Cận cảnh cầu Thủ Thiêm 2 trước ngày thi công trở lại

Sau 6 năm thi công đến nay cầu Thủ Thiêm 2 vẫn chưa hoàn thành. Trước đó, chủ đầu tư dự án đã gửi văn bản tới UBND TPHCM kêu cứu vì lo sợ công trình “trùm mền” quá lâu, có nguy cơ xuống cấp nghiêm trọng.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 khởi công từ năm 2015, dự án hoàn thành khoảng 70% nhưng phải tạm dừng thi công từ tháng 9.2020 do vướng đền bù giải tỏa phía Quận 1 với tổng diện tích khoảng 13.000m2.
Vào 9.2020, công trình đã đạt 70% khối lượng, nhịp cầu chính lắp đặt được 11/17 đốt dầm thép và 35/56 bó cáp dây văng.
Theo đó, vừa qua liên danh nhà thầu kiến nghị đến 15.4.2021 nếu không được thi công trở lại sẽ giải thể công trường. Vì thế, chủ đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 2 là Công ty Đại Quang Minh cũng có văn bản gửi UBND TPHCM đề nghị có giải pháp về công tác pháp lý, công tác giải phóng mặt bằng để tiếp tục triển khai thi công theo yêu cầu của các nhà thầu cho các hạng mục tháp cầu, lắp đặt các đốt dầm đến trụ S1 và căng các bó cáp dây văng còn lại, giảm thiểu rủi ro cho dự án.
Công trường nhánh cầu phía quận 2 vẫn đang ngổn ngang sắt thép, vật liệu thi công cầu.
Theo ghi nhận, hiện tại cầu Thủ Thiêm 2 chỉ còn nhịp cuối cùng nhưng công trình vẫn đang tạm ngưng. Tại công trình cũng không thấy công nhân và kỹ sư làm việc.
Đường dẫn lên cầu phía quận 1 ngổn ngang, công trường vắng lặng.
Bên ngoài công trình, dưới dạ cầu vẫn rào chắn khiến đường bị thu hẹp dẫn đến kẹt xe triền miên trên đường Tôn Đức Thắng vào giờ cao điểm
Bên ngoài công trình, dưới dạ cầu vẫn còn khá nhiều rào chắn khiến đường bị thu hẹp dẫn đến kẹt xe triền miên vào giờ cao điểm.
Cầu Thủ Thiêm 2 nhìn từ bờ sông Sài Gòn.
Cầu Thủ Thiêm 2 có tổng mức đầu tư 3.082 tỉ đồng, dài hơn 1,4 km với quy mô 6 làn xe. Dự án được kỳ vọng kết nối giao thông giữa khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu trung tâm thành phố hiện hữu, giảm áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn và đường hầm sông Sài Gòn giữa quận 1 và TP.Thủ Đức.

Sau khi Công ty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh gửi văn bản tới UBND TPHCM kêu cứu vì lo sợ dự án đã "đắp chiếu" quá lâu, nguy cơ xuống cấp nghiêm trọng, ngày 2.4, UBND TPHCM đã buổi họp giữa Sở GTVT, UBND quận 1 và Công ty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (chủ đầu tư)… để tháo gỡ khó khăn cho dự án cầu Thủ Thiêm 2. Tại buổi họp, tất cả thống nhất công trình sẽ được thi công trở lại trước ngày 15.4.

Photo

Lên top