Cận cảnh cầu Thủ Thiêm 2 sau khi hợp long

Cầu Thủ Thiêm 2 vừa được hợp long, nối liền hai bờ sông Sài Gòn giữa Quận 1 và TP Thủ Đức sau 6 năm thi công.

 
 Cầu Thủ Thiêm 2 được khởi công năm 2015, có tổng vốn đầu tư gần 3.100 tỉ đồng. Cầu được thiết kế có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài 1.465m. Phần cầu dài 885m được thiết kế là cầu dây văng, với trụ tháp chính có hình dáng kiểu kiến trúc cầu rồng cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm.
 
Ngày 2.9, đại diện nhà đầu tư dự án Cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, công trình đã hoàn thành lắp đặt đốt dầm cuối cùng trong 17 dầm thép của phần cầu chính bắc qua sông Sài Gòn, nối liền 2 bờ sông giữa Quận 1 và TP.Thủ Đức.
 
Dự án cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những công trình giao thông trọng điểm của TPHCM. Nhằm đảm bảo tiến độ công trình, thời gian qua khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ Thị 16, UBND TPHCM vẫn cho phép nhà thầu cầu Thủ Thiêm 2 tổ chức thi công theo nguyên tắc đảm bảo phòng, chống dịch.
 
Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Ban quản lý dự án đã tổ chức phương án cho công nhân thực hiện thi công công trình theo mô hình "3 tại chỗ", thực hiện xét nghiệm định kỳ cho toàn bộ cán bộ kỹ thuật và công nhân.
 
Đại diện chủ đầu tư (Công ty Đại Quang Minh) cho biết, dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, chủ đầu tư vẫn cố gắng bố trí đầy đủ vật tư, nhiên liệu để thi công, đảm bảo dự án triển khai theo tiến độ đề ra.
 
Ngoài việc hoàn thành lắp đặt đốt dầm cuối cùng. Các tuyến đường phía TP.Thủ Đức nối lên cầu Thủ Thiêm 2 đã cơ bản được hoàn thành.  
 
Trước đó, tháng 9.2020, khi dự án cầu Thủ Thiêm 2 đạt 70% khối lượng thì phải tạm ngưng thi công do vướng đền bù giải tỏa mặt bằng phía Quận 1. Đến tháng 6.2021, các vướng mắc này đều được UBND TPHCM giải quyết.
 
Sau khi hoàn thành cầu Thủ Thiêm 2 sẽ giúp kết nối giao thông giữa khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu trung tâm TPHCM, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giảm áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn, đường hầm sông Sài Gòn. 

Photo

Lên top