Cận cảnh "ATM khẩu trang" phát miễn phí đầu tiên ở TPHCM

Sáng 6.8, điểm ATM phát khẩu trang miễn phí đầu tiên ở TPHCM đã đi vào hoạt động. Theo người quản lý mô hình, hiện tại việc phát khẩu trang còn hạn chế vì thiếu nguồn cung cấp.

 
10h sáng ngày 6.8, “ATM khẩu trang” phát miễn phí đầu tiên tại TPHCM chính thức hoạt động ở địa chỉ 204B Vườn Lài, quận Tân Phú, TP.HCM. Rất đông người dân đến đây và mang về cho mình những chiếc khẩu trang kháng khuẩn miễn phí.
Chủ nhân chiếc máy “ATM khẩu trang” là anh Hoàng Tuấn Anh, người từng nổi tiếng trước đó với mô hình “ATM Gạo“. Theo đó, cơ chế vận hành của 2 chiếc máy ATM này tương tự nhau, khi có người đến ấn nút, máy sẽ nhận diện khuôn mặt và mất khoảng 2-3 phút khẩu trang sẽ chạy ra đến tay người nhận.
Chủ nhân chiếc máy “ATM khẩu trang” là anh Hoàng Tuấn Anh, người từng nổi tiếng trước đó với mô hình “ATM Gạo“. Theo đó, cơ chế vận hành của 2 chiếc máy ATM này tương tự nhau, khi có người đến ấn nút, máy sẽ nhận diện khuôn mặt và mất khoảng 1-2 phút khẩu trang sẽ chạy ra đến tay người nhận.
“Tôi thấy việc đeo khẩu trang rất quan trọng trong việc phòng ngừa dịch COVID-19. Thứ nhất là chi phí không quá đắt, nhưng hiệu quả phòng dịch cao. Khi mùa dịch đợt 2 này xảy ra, mình cũng ấp ủ việc thực hiện 1 điểm ATM phát khẩu trang miễn phí. Vừa rồi UBND TPHCM bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, đó là động lực để mình sớm thực hiện máy ATM này”
“Tôi thấy việc đeo khẩu trang rất quan trọng trong việc phòng ngừa dịch COVID-19. Thứ nhất là chi phí không quá đắt, nhưng hiệu quả phòng dịch cao. Khi mùa dịch đợt 2 này xảy ra, mình cũng ấp ủ việc thực hiện 1 điểm ATM phát khẩu trang miễn phí. Vừa rồi UBND TPHCM bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, đó là động lực để mình sớm thực hiện máy ATM này”, anh Hoàng Tuấn Anh chia sẻ.
Người dân đến nhận khẩu trang được rửa tay sát khuẩn và có người của đơn vị vận hành hướng dẫn người dân đảm bảo giản cách để phòng chống dịch.
Người dân đến nhận khẩu trang được rửa tay sát khuẩn và có người của đơn vị vận hành hướng dẫn người dân đảm bảo giản cách để phòng chống dịch.
Người dân đến nhận khẩu trang được rửa tay sát khuẩn và có người của đơn vị vận hành hướng dẫn người dân đảm bảo giãn cách để phòng chống dịch.
 
 Anh Nguyễn Văn Hinh (quận Tân Phú) cho biết: “Nhà ở gần đây nghe mọi người nói có phát khẩu trang nên tôi tới nhận. Khẩu trang rất quan trọng cho sức khỏe, nó đảm bảo sức khoẻ cho mình và mọi người. Trong đợt dịch lần 2 này tôi được biết thông tin lây lan nhanh, quê tôi ở Đà Nẵng nhưng chưa về được. Hiện tôi ở TPHCM, ý thức phải tự bảo vệ bản thân mình và cộng đồng. Nhận được khẩu trang từ điểm phát này tôi cảm thấy rất quý".
Tính đến thời điểm này, anh Hoàng Tuấn Anh đã vận động được 8.000 khẩu trang. Anh kỳ vọng trong thời gian sắp tới sẽ nhận thêm được nhiều khẩu trang từ các mạnh thường quân để mỗi ngày cố gắng phát được 20-30 ngàn cái phục vụ bà con
Tính đến thời điểm hiện tại anh Tuấn Anh đã vận động được 8.000 khẩu trang. Anh kỳ vọng trong thời gian sắp tới sẽ nhận thêm được nhiều khẩu trang từ các mạnh thường quân để cố gắng duy trì mỗi ngày phát 10.000 đến 20.000 chiếc khẩu trang phục vụ bà con. Thời gian hoạt động của máy bắt đầu từ 10-16 giờ vào các ngày thứ 5 trong tuần.

Photo

Lên top