Cận cảnh 50 người đầu tiên được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Cần Thơ

Sáng nay (19.4), Cần Thơ tiến hành tiêm mẫu vaccine phòng COVID-19 cho 50 người đầu tiên trên địa bàn thành phố (theo quy định của Bộ Y tế).

TP. Cần Thơ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và thực hiện điểm tiêm mẫu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ.
TP. Cần Thơ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và thực hiện điểm tiêm mẫu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ.
Tại buổi lễ có sự tham gia của ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; ông Phạm Phú Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo các ban ngành.
Tại buổi lễ có sự tham gia của ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; ông Phạm Phú Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo các ban ngành.
Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ chia sẻ: Mặc dù, tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay cơ bản kiểm soát tốt, tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh bùng phát vẫn thường trực do tình hình nhiễm COVID-19 trên thế giới..., và bắt đầu có sự chủ quan phòng dịch trong cộng đồng, nên đẩy mạnh tiêm vaccine là điều cần thiết. Đây là chiến dịch tiêm vaccine có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, sau đợt tiêm này sẽ còn nhiều đợt tiêm nữa trong thời gian tới, nhằm đảm bảo độ bao phủ miễn dịch trong cộng đồng.
Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ chia sẻ: Đây là chiến dịch tiêm vaccine có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, sau đợt tiêm này sẽ còn nhiều đợt tiêm nữa trong thời gian tới, nhằm đảm bảo độ bao phủ miễn dịch trong cộng đồng.
Sau buổi lễ khai mạc 50 người đã tiến hành tiêm mẫu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ.
Trước khi tiêm chủng vắc xin COVID-19, người tiêm sẽ phải khai báo y tế, khám sức khoẻ
Trước khi tiêm chủng vắc xin COVID-19, người tiêm sẽ phải khai báo y tế, khám sức khoẻ.
Ông Phạm Phú Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế tiến hành tiêm mẫu vắc xin COVID-19
Ông Phạm Phú Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế tiến hành tiêm mẫu vắc xin COVID-19 chia sẻ: "Thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố mỗi địa phương tổ chức một đội cấp cứu lưu động để sẵn sàng hỗ trợ, tiếp nhận, xử trí các trường hợp phản vệ nặng".
Nhân viên y tế tham gia tiêm chủng được tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đúng quy định.
Nhân viên y tế được tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đúng quy định. Tổng số liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 được Bộ Y tế phân bổ cho thành phố Cần Thơ đợt này là 6.700 liều. Cần Thơ sẽ tiến hành triển khai tiêm vaccine năm 2021 tại 17 điểm.
Sau khi tiêm vắc xin COVID-19,  bắt buộc đối với người được tiêm chủng ít nhất 30 phút sau tiêm tại cơ sở y tế và hướng dẫn tự theo dõi tại nhà trong vòng 24h và 7 ngày sau tiêm chủng.
Sau khi tiêm vắc xin COVID-19 người được tiêm chủng sẽ được theo dõi ít nhất 30 phút sau tiêm tại cơ sở y tế và hướng dẫn tự theo dõi tại nhà trong vòng 24h và 7 ngày sau tiêm chủng.
Cán bộ y tế bệnh viện cung cấp thông tin về loại vắc xin cho người được tiêm. Với vắc xin phòng Covid-19, mỗi người từ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm 2 mũi vắc xin, với liều lượng 0,5ml, mũi thứ hai cách mũi thứ nhất 12 tuần.
Cán bộ y tế bệnh viện bắt buộc cung cấp thông tin về loại vắc xin cho người được tiêm. Với vắc xin phòng COVID-19, người được tiêm phải từ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm 2 mũi vắc xin, với liều lượng 0,5ml, mũi thứ hai cách mũi thứ nhất ít nhất 1 tháng.
Sau khi thực hiện tiêm phòng vaccine COVID-19 người tiêm sẽ nhận được giấy xác nhận.
Sau khi thực hiện tiêm phòng vaccine COVID-19 người tiêm sẽ nhận được giấy xác nhận tại nơi tiến hành tiêm.

Photo

Lên top