Cận cảnh 2 dự án bất động sản lớn chưa có phép đã rao bán ở Đà Nẵng

Dự án chung cư nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị Xanh Bàu Tràm Lakeside và dự án căn hộ chung cư tại Khu căn hộ Asiana dù chưa đủ điều kiện đã rao bán ở Đà Nẵng. 

 
   Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã gửi công văn đến các đơn vị liên quan cùng 2 chủ đầu tư của 2 dự án là chung cư nhà ở xã hội tại lô B4-1 thuộc dự án Khu đô thị Xanh Bàu Tràm Lakeside và căn hộ chung cư tại dự án Khu căn hộ Asiana.
 
 Liên quan đến việc quảng cáo, rao bán, Sở Xây dựng Đà Nẵng nêu rõ cả hai dự án trên vẫn chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh. 
 
 Dù đã có thông tin quảng cáo, rao bán trên mạng tuy nhiên, tại dự án căn hộ chung cư tại dự án Khu căn hộ Asiana (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) do Công ty TNHH Asiana Paramount làm chủ đầu tư vẫn chỉ mới múc đất để thực hiện dự án.
 
 Hiện tại vẫn chưa có hạng mục nào được xây dựng nhưng đã có thông tin quảng cáo ở trên mạng xã hội.
 
 Một người dân cho hay: "Tôi làm gần dự án Asiana này, nếu nhiều người nhận được thông tin trên mạng và đến hỏi mua. Tuy nhiên dự án đâu đã xây xong đâu mà họ lại ào ạt đến hỏi mua". Theo người này, dự án chung cư được xây dựng 35 tầng trong đó có 3 tầng hầm.
Trước cổng dự án này đã bắt đầu có để biển bất động sản, rao mua bán, ký gửi dịch vụ nhà và đất.
Trước cổng dự án này đã bắt đầu để biển "bất động sản, rao mua bán, ký gửi dịch vụ nhà và đất..." 
 
 Tương tự, dự án chung cư nhà ở xã hội tại lô B4-1 thuộc dự án Khu đô thị Xanh Bàu Tràm Lakeside (phường Hòa Hiệp Nam) công trình chỉ còn dang dở đã rao bán.
 
Theo chị Hậu (phường Hòa Hiệp Nam), dự án tại Khu đô thị Xanh Bàu Tràm Lakeside đã rao bán từ đầu tháng 9.
 
 Công trình chỉ mới thực hiện phần cốt nền.
 
 Anh Đinh Như Vĩnh (phường Hòa Hiệp Nam) cho hay, dù chưa làm xong nhưng nhiều người đã đến đặt cọc để giữ chỗ. Mỗi người đặt cọc số tiền khoảng 50 triệu đồng. Hằng ngày cũng có người đến đây hỏi và quảng cáo trên mạng xã hội nhiều hôm nay.
 
Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu 2 chủ đầu tư dự án triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và các quy định pháp luật có liên quan khác. Chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra sai phạm trong việc đầu tư xây dựng dự án, kinh doanh bất động sản tại dự án. 

Photo

Lên top