Cảm động trước "phép màu" con người dành tặng các loài động vật

Nhờ những thiết bị chân giả hỗ trợ, nhiều động vật dị tật may mắn có thể đi đứng trở lại bình thường, thoát khỏi cuộc sống thực vật.  

 
Sau khi được điều trị tại phòng khám thú y ở thành phố Novosibirsk (Nga), nhờ công nghệ in 3D, mèo Ryzhik mất cả 4 chân nay có thể đi đứng trở lại bình thường. Theo đó, mẫu thiết kế chân giả bằng công nghệ in 3D với mối nối làm bằng titan được gắn trực tiếp vào phần chân còn sót lại của Ryzhik tạo sự linh hoạt, hạn chế nhiễm trùng. Ảnh: Reuters.
 
Cora Rose giữ thăng bằng trên hai chân sau, đợi chủ sửa chửa xe đẩy của mình để có thể tiếp tục dạo chơi ở Wasington (Mỹ) hồi tháng 5.2019. Ảnh: Reuters.
 
Nhân viên đang kiểm tra bánh xe được gắn làm chi trước cho một con sóc sau khi phẫu thuật cắt chân tại đại học Aydin (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) hồi tháng 4.2018. Ảnh: Reuters.
 
 Một con hồng hạc ở sở thú Sorocaba (Sorocaba, Brazil) có cuộc sống mới sau khi được phẫu thuật lắp chân giả. Trước đó, chân trái của con hồng hạc bị gãy và phải cắt bỏ chân trái để ngăn ngừa nhiễm trùng. Ảnh: Reuters.
 
Một con mèo 8 tháng tuổi đi lại với sự trợ giúp của thiết bị hai bánh giả tại bệnh viện thú y ở thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) hồi tháng 3.2015. Được biết, chân sau bị mất khả năng đi lại sau khi rơi từ tầng chín xuống tầng năm của một tòa nhà. Ảnh: Reuters.
 
Công nghệ in 3D đã mang đến phép màu đặc biệt cho nhiều thú cưng. Bằng công nghệ này, một chú chó ở thành phố Novosibirsk (Nga) được phẫu thuật gắn chân giả đã có thể hoạt động trở lại bình thường. Ảnh: Reuters.
 
Angel Marie đang thưởng thức bữa ăn của mình. Chân giả của Angel Marie do Derrick Campana chế tạo. Được biết, Derrick Campana đã thành lập Animal Ortho Care nhằm cung cấp các thiết bị phục hồi chức năng cho động vật. Ảnh: Reuters. 
 
Hope, thuộc giống chó sục Yorkshire, vui mừng khoe chiếc bánh xe gắn liền với chiếc áo khoác ngoài ở Longmont (Colorado, Mỹ) hồi tháng 4.2013. Theo đó, Hope bị thiếu một chi và có thể đi bình thường với bánh xe "mặc" vào người. Ảnh: Reuters.
 
 Motola, một con voi bị thương do bom mìn bất ngờ được nhận chiếc chân giả. Motola được chăm sóc tại tổ chức Friends of the Asian Elephant Foundation (FEA). Đây là tổ chức chăm sóc phúc lợi cho loài voi trên khắp Thái Lan. Ảnh: Reuters.
 
Naki'o đã có cuộc sống mới sau khi được phẫu thuật lắp 4 chân giả. Trong hình là khoảnh khắc Naki'o chạy đến Colorado Springs. Trước đó, Naki'o bị mất cả bốn chân vì bị tê cóng khi bị bỏ rơi tại một ngôi nhà. Ảnh: Reuters.
 
Sinh ra không có chân trước, chú chó tên Hoppa ở thành phố Tel Aviv (Israel) đã sử dụng một thiết bị giả để có thể đi lại được.Xuất phát từ tình yêu động vật, một sinh viên nghệ thuật yêu động vật phát minh đặc biệt cho Hoppa với hi vọng thiết bị của mình sẽ cải thiện cuộc sống của những thú cưng không được lành lặn. Ảnh: Reuters.

Photo

Lên top