Cafe Hà Nội vắng vẻ trong ngày đầu đón khách trở lại

Ngày 22.6, hầu hết các hàng ăn, cafe ở Hà Nội đều mở cửa đón khách trở lại. Theo ghi nhận, chủ kinh doanh và khách hàng đều có ý thức chấp hành tốt các biện pháp phòng dịch COVID-19.

UBND TP.Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về) từ 0h ngày 22.6.
Theo ghi nhận, ngày đầu mở cửa trở lại, các cửa hàng kinh doanh cafe đều đón khách.
Khách hàng Hà Thanh (Tây Hồ, Hà Nội) quyết định đeo khẩu trang khi ngồi cafe với bạn để an toàn cho mình và những người xung quanh.
Chị Nguyễn Hương Ly (22 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Đã rất lâu rồi mình không ngồi cafe. Tối qua biết được Hà Nội cho phép các cửa hàng ăn, uống phục vụ khách tại chỗ mình tranh thủ giờ nghỉ trưa ngồi uống cafe. Có lẽ nhiều người có cảm nhận như mình, đó là cảm giác từ háo hức đến hài lòng, thư thái".
Đa số các thực khách đều tuân thủ việc đeo khẩu trang.
Theo ghi nhận, dù vào giờ cao điểm nhưng các cửa hàng cafe trên địa bàn các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm... đều vắng vẻ.
Thậm chí, nhiều cửa hàng cafe chưa có khách "mở hàng".
Một quán cafe trên đường Trung Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội) trang bị các vách ngăn giữa các bàn.
Quán cafe trên đường Láng Hạ mở cửa từ sáng sớm. Anh Quang Trung - chủ cửa hàng cho hay: "Trước đây, 9h tôi thường mở cửa nhưng hôm nay mình bắt đầu bán hàng từ 7h. Tôi đọc rất kỹ các yêu cầu phòng dịch của thành phố. Hy vọng dịch bệnh được kiểm soát tốt để chúng tôi có thể buôn bán bình thường".
Ngoài ra, UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.


Photo

Lên top