Cách ly y tế thêm 1 khu dân cư, liên quan đến vợ chồng giám đốc Hacinco

Khu vực thuộc ngõ 140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội vừa được cách ly y tế là nơi ở của ca mắc COVID-19 mới. Được biết bệnh nhân này là F1 của BN 3633 (vợ của giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng nhà số 2 Hà Nội - Hacinco) trên chuyến bay VN160.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo có thêm 1 trường hợp mắc COVID-19, là F1 của BN3633 - vợ của giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng nhà số 2 Hà Nội (Hacinco).
Ngay sau đó, lực lượng liên ngành đã tiến hành cách ly y tế toàn bộ nơi ở của ca bệnh này, tiếp tục tiến hành điều tra, truy vết khoanh vùng những người có liên quan.
Ngày 13.5, bệnh nhân được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An Ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngày 14.5 có kết quả xét nghiệm dương tính.
Ngay trong sáng nay, lực lượng chức năng quận Thanh Xuân và phường Hạ Đình vào cuộc khẩn trương, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của bệnh nhân (khu dân cư ngõ 140 Nguyễn Xiển).
Lực lượng chức năng túc trực 24/24 khu vực được cách ly y tế.
Yêu cầu những người trong chung cư tự cách ly, tạm thời không di chuyển ra khỏi nhà, đồng thời tiếp tục thực hiện công tác truy vết, xác định các trường hợp liên quan.
Khu dân cư có khoảng hơn 20 hộ dân, 1 hàng rào mềm được dựng lên cùng với công an, dân phòng chốt chặn xung quanh từ số nhà 2 đến số nhà 54.
Tính đến sáng nay 14.5, liên quan đến vợ chồng Giám đốc Hacinco 2 đã có 4 ca F1 dương tính với SARS-CoV-2. Với 6 địa điểm ở Hà Nội đã bị cách ly y tế gồm: Tòa số 89-91 Đinh Tiên Hoàng (nơi làm việc của người vợ); toà nhà Central Point 27 Lê Văn Lương (nơi ở); khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị; chung cư Hồ Gươm Plaza; chung cư Booyoung Vina (Hà Đông); khu dân cư ngõ 140 Nguyễn Xiển (Thanh Xuân)

Photo

Lên top