Cách ly y tế 1 phường ở Hà Nội do liên quan đến ca COVID-19

Từ 0h ngày 31.7 đến 0h ngày 14.8, phường Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thực hiện cách ly y tế do có liên quan đến ca mắc COVID-19 là dân quân tự vệ trên địa bàn.

UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tiến hành thành lập vùng cách ly y tế trên địa bàn dân cư phường Chương Dương.
Theo đó, toàn bộ người dân không đi khỏi phường với bất kỳ lý do nào trong thời gian cách ly y tế.
Ngoài ra, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không được tiếp xúc với người khác; không được ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác.
Được biết, tính từ ngày 30.4 đến nay, tại địa bàn phường Chương Dương đã ghi nhận 17 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, có 16 ca trước đó và một ca mới nhất là nam dân quân làm việc tại chốt phong toả.
Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Trước mắt đã xác định có 26 trường hợp F1, có một số trường hợp làm trong tổ tự quản có tiếp xúc với bệnh nhân. Phường Chương Dương sẽ tiến hành xét nghiệm trên diện rộng những khu vực có nguy cơ cao".
Mọi nhu yếu phẩm sẽ gửi tại điểm chốt kiểm dịch, sau đó sẽ có cán bộ phường gửi đến tận nhà dân theo địa chỉ đã ghi.
UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu lập sơ đồ triển khai các chốt kiểm soát khu vực cách ly; lực lượng tại mỗi chốt bao gồm: 1 cán bộ Công an quận hoặc 1 cán bộ Công an phường, 1 cán bộ dân quân, 1 cán bộ y tế phường, 1 thành viên tổ COVID cộng đồng. Chốt trưởng là Công an.
Theo Quyết định thành lập vùng cách ly y tế tại phường Chương Dương, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân đã yêu cầu các đơn vị tổ chức tuyên truyền nhiều hình thức đến cư dân trong khu vực cách ly, vận động người dân hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình trong công tác phòng dịch COVID-19, tổ chức thực hiện công tác cách ly toàn bộ phường Chương Dương theo đúng quy định.

Photo

Lên top