Cách ly toàn bộ Bệnh viện Phổi Hà Nội sau xuất hiện chùm ca mắc COVID-19

Sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19, Hà Nội quyết định cách ly y tế Bệnh viện Phổi Hà Nội từ 18h ngày 25.7.2021 cho đến khi có quyết định mới.

Ngày 26.7, UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã ban hành quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội (số 44 Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) kể từ 18h ngày 25.7 cho đến khi có quyết định mới.
Theo quyết định này, đối tượng cách ly là toàn bộ người hiện đang có mặt tại Bệnh viện Phổi Hà Nội có liên quan đến bệnh nhân dương tính với COVID-19.
Ngay sau khi phát hiện ca mắc đầu tiên, lực lượng chức năng dựng rào chắn và đứng chốt trước cổng bệnh viện. Bác sĩ, bệnh nhân, người trong bệnh viện được yêu cầu không ra khỏi khu vực phong tỏa.
Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ 18h tối 25.7 và xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của quận Hai Bà Trưng thực hiện phong tỏa toàn bộ bệnh viện.
Toàn bộ rác thải y tế từ của bệnh viện sẽ được thu gom và xử lý theo đúng quy định phòng chống dịch COVID-19.

UBND quận Hai Bà Trưng đề nghị Bệnh viện Phổi Hà Nội cung cấp danh sách bệnh nhân ra viện kể từ ngày 6.7.2021 để phục vụ công tác điều tra, truy vết tại cộng đồng.
Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội ghi nhận 29 ca dương tính qua test sàng lọc, trong đó có 21 người bệnh, 2 người nhà người bệnh và 6 nhân viên y tế tại bệnh viện Phổi.
Được biết, nhu yếu phẩm được đóng thùng, khử khuẩn sau đó sẽ có nhân viên trong bệnh viện ra lấy.
Như vậy, cộng dồn số mắc trong đợt dịch 4, tính từ ngày 27.4.2021 đến nay, Hà Nội ghi nhận 775 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 474 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 301 ca.

Photo

Lên top