Cách ly chung cư có cặp vợ chồng từng đến Bạch Mai dương tính SARS-CoV-2

Khu chung cư HH01B Thanh Hà (Cự Khê, Thanh Oai) bị cách ly vì có cặp vợ chồng từng đến Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh đã dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

 
 Sáng 30.3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng cho biết Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hà Nội thông báo có 2 vợ chồng  sống tại khu đô thị Thanh Hà dương tính với COVID-19. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly khu chung cư HH01B Thanh Hà.
 
Được biết, đôi vợ chồng từng đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12.3.
 
 Hiện khu vực chung cư đã được căng dây phong toả. Các hoạt động chuyển thức ăn, vật dụng vào trong hay ra ngoài đều được lực lượng chức năng kiểm soát. 
 
 
  Tòa nhà HH01B có 16 tầng, 285 căn hộ, gần 600 nhân khẩu. Hiện toàn bộ hành lang, cầu thang máy, mặt sảnh tòa nhà và nhà bệnh nhân đã được phun khử khuẩn. 
 
 Huyện Thanh Oai đã thành lập 4 tổ công tác, gồm cán bộ CDC và Trung tâm Y tế huyện điều tra dịch tễ, nắm thông tin. Công an huyện, xã, bảo vệ tòa nhà trích xuất camera kiểm tra người tiếp xúc với hai bệnh nhân.
 
Xe cấp cứu túc trực tại khu vực  chung cư HH01B Thanh Hà.

Photo

Lên top