Cách ly bị giảm thu nhập nhưng... gia đình tôi sẽ chấp hành nghiêm!

"Nội bất xuất, ngoại bất nhập", mọi hoạt động được kiểm soát chặt chẽ, kiểm tra thân nhiệt thường xuyên, giao nhận đồ đứng giữ khoảng cách tối thiểu 2m... là những gì đang diễn ra ở khu vực thực hiện cách ly ở TPHCM.

Video: Người dân chia sẻ cuộc sống trong khu cách ly tạm thời.
Tại khu vực cách ly ở đường số 3, phường Tân Kiểng, quận 7, TPHCM, nơi đây đang thực hiện cách ly 82 người cùng sống trong chưng cư với ca bệnh được phát hiện vào chiều tối ngày 18.5 và các hộ dân xung quanh chung cư này.
Ghi nhận tại đây vào trưa ngày 21.5, mọi hoạt động ở khu vực này đang được thực hiện 1 cách nghiêm ngặt. Quanh khu vực cách ly đều có lực lượng chức năng giám sát cả ngày lẫn đêm.
Ít nhất 2 lần/ngày, nhân viên y tế đến kiểm tra thân nhiệt cho người dân trong khu vực cách ly. Được biết, đến thời điểm hiện tại, 82 người dân trong chung cư và các hộ dân xung quanh đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Khi có người giao hàng hay đồ ăn đến, lực lượng chức năng ở đây sẽ tiến hành hỗ trợ nhận rồi mang vào bên trong. Việc giao nhận đồ được thực hiện nhanh, người đến giao hàng được yêu cầu nhanh chóng rời khỏi khu vực cách ly ngay sau đó.

Khi ra nhận đồ người trong chung cư được yêu cầu giữ khoảng cách tối đa 2m.

Đối với các hộ dân sinh sống quanh chung cư, có thể được xuống nhà để đi dạo, thư giãn, thể dục nhưng tuyệt đối không ra khỏi khu vực cách ly.
Anh Phan Văn Chữ (36 tuổi, ngụ phường Tân Kiểng, quận 7, TPHCM) cho biết, đêm 18.5 khi đi làm về mới biết nhà mình nằm trong khu vực cách ly. "Thời gian đầu mới bị cách ly cũng khá lo lắng, nhưng qua mấy ngày thì cũng dần quen với cuộc sống này. Khi có nhu cầu gì thì nhờ lực lượng chức năng ở đây hỗ trợ hoặc gọi điện nhờ người thân. Hiện tôi và các thành viên trong gia đình đã được lấy mẫu xét nghiệm, hi vọng kết quả không có vấn đề gì, nhanh hết thời gian cách ly để trở lại cuộc sống bình thường. Việc cách ly khiến tôi không thể đi làm, giảm thu nhập nhưng chúng tôi sẽ nghiêm chỉnh chấp hành để sớm đẩy lùi được bệnh dịch" - anh Chữ nói.
Gia đình anh Chữ dùng bữa trưa trong khu cách ly.
Anh Chữ dùng điện thoại để nhắn tin cho người thân thông báo tình hình cũng như giải trí trong thời gian thực hiện cách ly.

Photo

Lên top