Các tay đua mô tô địa hình phô diễn kỹ thuật dưới nắng gắt của Hà Nội

Sau nhiều năm "khát" địa điểm tập luyện, thì nay, những người chơi mô tô địa hình tại Hà Nội đã có một sân tập chuyên nghiệp. Bất chấp cái nắng gay gắt của Hà Nội, nhiều người vẫn tập luyện và phô diễn kỹ thuật. 

 
Mới đây, một khu đất rộng hơn 3ha tại Đầm Trành, Long Biên đã được cải tạo thành sân tập địa hình đầu tiên cho người chơi mô tô địa hình tại Hà Nội. Sân tập được mô phỏng thành những loại đường phức tạp để người chơi có thể đến tập luyện, thoải mái bay nhảy.
 
 
"Mục đích của việc xây dựng sân tập này là để cho người chơi có một sân tập chuyên nghiệp, giảm thiểu những tình huống không may xảy ra. Trước khi xây dựng thì tôi cũng đã tham khảo, và tính toán các kích thước sao cho phù hợp với người chơi", anh Vũ Nguyễn Phong Hoà - quản lý sân tập cho biết.
 
Sân tập hiện không chỉ thu hút những người đam mê xe địa hình tại Việt Nam mà còn có cả khách nước ngoài.
 
Chị Aleksandra Arefeva (đến từ Nga) chia sẻ: "Tôi mới chơi bộ môn này được mấy tháng trở lại đây. Vì làm công việc văn phòng nên tôi có rất ít thời gian. Một tuần tôi chỉ có thứ 7 và chủ nhật để tập luyện nhưng cũng đã mất kha khá thời gian để di chuyển và tìm địa điểm tập. May mắn là bây giờ Hà Nội đã có sân tập cho những người chơi xe địa hình", Aleksandra nói. 
 
Anh Artem Nikiforov (đến từ Nga) cho biết: "Trước khi có đường đua ở đây, thì tôi phải đi tập luyện rất xa, khoảng 180km, đi đường dài, mệt và nóng. Bây giờ có đường đua ở đây tôi thấy rất vui. Đường đua này gần ngay Hà Nội nên tôi có thể đi bất kì lúc nào. Trong đường đua tôi thích nhất đoạn nhảy cao và xa. Đường đua cũng đã thiết kế giúp cho những người đã có kinh nghiệm hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm đều có thể tham gia".
Những đoạn đường cua gấp giúp người chơi nâng cao kỹ năng cho bản thân. Người chơi cần có kỹ năng lái và xử lý tốt các tình huống phát sinh để giảm thiểu tai nạn.
Những đoạn đường cua gấp giúp người chơi nâng cao kỹ năng cho bản thân. Người chơi cần có kỹ năng lái và xử lý tốt các tình huống phát sinh để giảm thiểu tai nạn. 
 
Với diện tích hơn 3ha, người chơi thỏa sức luyện tập với những địa hình khác nhau.
 
Các mô đất cao giúp người chơi thực hiện các động tác bay. 
 
Hầu hết những người chơi xe là người vừa đam mê tốc độ, vừa đam mê chinh phục những địa hình trắc trở.
 
Xe mô tô địa hình (xe cào cào) có các đặc điểm như bánh to, gầm cao và hệ thống lò xo chuyên biệt cho những cung đường gập ghềnh, đồi dốc. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, xe cào cào rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Xe cào cào đã du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm nay, tuy nhiên, chỉ mới phát triển theo hướng tự phát của các hội, nhóm nhỏ lẻ.

Photo

Lên top