Các siêu thị TPHCM đông nghẹt người sau khi nhiều chợ tạm dừng hoạt động

Đến nay đã có gần 110 chợ và khoảng 60 siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố phải tạm đóng cửa vì liên quan các ca lây nhiễm COVID-19. Việc này đã khiến cho các siêu thị, cửa hàng còn đang hoạt động rơi vào tình trạng quá tải, khó kiểm soát được 5K đối với người vào mua sắm.

Từ 9h-10h30 sáng ngày 7.7, tại một số chi nhánh siêu thị thuộc hệ thống siêu thị BigC... xảy ra tình trạng người dân xếp hàng dài ngoài cổng chờ đến lượt vào mua sắm.
Theo thông tin từ Sở Công thương TPHCM, tính đến sáng nay 7.7, trên địa bàn TPHCM đã có 3 chợ đầu mối, khoảng 110 chợ và 60 siêu thị, cửa hàng tiện lợi tạm đóng cửa do ảnh hưởng bởi COVID-19.
Nhóm thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau củ... được người dân lựa chọn nhiều nhất.
Nhiều người túm tụm lại quầy thịt tại siêu thị BigC Tô Hiến Thành (Quận 10) để lựa chọn.
Tuy nhu cầu tăng đột biết nhưng lượng hàng ở các siêu thị luôn dồi dào và giá cả bình ổn so với những ngày trước, không có nhiều chênh lệch.
Khi kệ hết hàng nhân viên ngay lập tức xuất kho những thùng hàng mới để đưa lên kệ đáp ứng nhu cầu của người mua sắm.
Hàng dài người "rồng rắn" xếp hàng đa số trên dưới 30 phút mà vẫn chưa tới lượt tính tiền do ai cũng mua đầy một xe thực phẩm.
Càng về trưa, lượng người tới càng đông hơn. Do đông đúc nên việc đi lại trong siêu thị cũng hết sức khó khăn.
Tại khâu tính tiền, nhiều khách hàng khá sốt ruột do phải xếp hàng. "Gần một giờ đồng hồ mới đến lượt thanh toán nên tôi cũng hơi sốt ruột muốn mau chóng về nhà để an toàn. Không ngờ hôm nay mới buổi sáng mà siêu thị lại đông tới mức này" - chị Ngọc ngụ Quân 10 chia sẻ.
Siêu thị BigC Nguyễn Kiệm (Quận Gò Vấp) cũng ghi nhận tình trạng tương tự từ sáng sớm.
Người dân chờ vào hầm gửi xe.
Cửa vào siêu thị Co.opMart Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3) cũng ghi nhận tình trạng xếp hàng chờ vào mua sắm.
Hiện siêu thị này không nhận gửi xe máy vào siêu thị.
Nhiều người “tay xách nách mang” đem thực phẩm về nhà.
Theo ghi nhận tại siêu thị Co.opMart Cống Quỳnh (Quận 1), người dân bị hạn chế ra vào để tránh việc tập trung quá đông người bên trong siêu thị. Cho đến khoảng 10h30, siêu thị này chính thức thông báo ngưng nhận người vào mua sắm cho đến 14h chiều nay.

Photo

Lên top