Các kiểu thanh toán - nhận hàng độc đáo phòng COVID-19 của các cửa hàng

Để phòng dịch COVID-19, các cửa hàng tại TPHCM chuyển sang hình thức bán mang đi và giao hàng online. Đồng thời, một số chủ tiệm đã tự chế dụng cụ để khách mua thanh toán gián tiếp, bố trí chỗ ngồi đảm bảo đúng quy định trong phòng ngừa dịch bệnh. 

aa
Tại một tiệm cafe trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 1) bố trí các ô vuông đánh dấu vị trí đứng cách quầy thanh toán và khách bên cạnh 2m. "Ý tưởng tôi học theo một số mô hình nước ngoài, họ áp dụng cách thức này để an toàn cho khách mua trong thời điểm dịch bệnh. Từ hôm 26.3, tôi bắt đầu cho triển khai ở quán của mình" - anh Hoàng Văn Tiễn, chủ quán cafe này cho hay. 
ừe
Đặc biệt, chủ quán còn chế ra dụng cụ để khách thanh toán gián tiếp từ chiếc cần câu của mình. Nhiều khách hàng tỏ ra khá thích thú với kiểu giao dịch mới lạ này. 
sd
Một cửa hàng đồ uống khác trên đường Hồ Tùng Mậu (quận 1) cũng bắt đầu triển khai kiểu thanh toán độc đáo này. Các shipper khi tới lấy hàng sẽ bỏ đơn vào trong một khay đựng gắn ở đầu gậy. Cũng với cách thức này, nhân viên quán sẽ trao đồ ăn và tiền thừa cho người giao hàng. 
zxa
Trong khi đó, tại một quán cơm trên đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh), vị trí cho các shipper đến nhận hàng được bố trí cách nhau 2m. 
âxx
Điều này tránh được tình trạng chen chúc, tập trung quá đông người. Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều 31.3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TPHCM vừa có đề xuất với lãnh đạo thành phố về các phương án quản lý những người giao hàng nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
ttt
"Các cơ quan chức năng, các lực lượng như Sở Công thương phải có phương án quản lý những người giao hàng tại nhà. Trước mắt, mỗi nơi phải đăng ký số lượng người giao hàng. Họ phải ghi rõ lộ trình, nhật ký để dễ theo dõi" - ông Nguyễn Tấn Bỉnh nói. 
xẫ
Theo ghi nhận của PV, nhiều cửa hàng cung cấp thực phẩm tại TPHCM, nhân viên bán hàng đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang. Một số tiệm còn cẩn thận trang bị mũ ngăn giọt bắn.
âxa
Nhân viên giao hàng khi tới quán đều được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, ngồi tại vị trí đảm bảo khoảng cách theo quy định phòng dịch COVID-19.

Photo

Lên top