Các điểm vui chơi tại Hà Nội tràn ngập ánh đèn trước thềm Giáng sinh

Trước thềm Giáng sinh, hàng loạt hoạt động đón Noel đang diễn ra vô cùng rầm rộ. Tại khắp các phố phường, dễ dàng bắt gặp cảnh đèn hoa lấp lánh, cây thông được trang hoàng lộng lẫy, người người nô nức hoà vào không khí lễ hội. Tuy nhiên, việc tuân thủ quy định phòng dịch COVID-19 vẫn còn lơ là...

Hàng Mã đang là một trong những tuyến phố đông đúc, sầm uất và ngập tràn không khí Noel nhất thủ đô Hà Nội trong những ngày trước thềm lễ Giáng Sinh 2020. Dọc phố Hàng Mã thời gian này, mặt hàng chủ đạo là những đồ chơi, đồ trang trí cho ngày Giáng sinh. Nhiều người coi đây là "chợ Giáng sinh" ở Hà Nội vì có thể dễ dàng tìm được các món đồ trang trí mới nhất cho dịp lễ này.
Nằm tại khu phố nhà Thờ, nhà thờ Lớn là một trong 30 nhà thờ thiên chúa giáo ở Hà Nội. Mỗi dịp lễ Giáng Sinh về, nhà thờ Lớn Hà Nội như thường lệ lại được trang hoàng rực rỡ và là địa điểm thú vị cho những ai muốn đón một mùa Giáng sinh linh thiêng, an lành. Đối với giới trẻ, đây là địa điểm đi chơi Noel tại Hà Nội hấp dẫn nhất vào dịp lễ Noel 2020.
Cửa vào trung tâm thương mại Lotte trên đường Kim Mã cũng được trang hoàng cây thông Noel và hệ thống đèn điện giăng khắp các cây xung quanh tại hỉnh ảnh vô cùng lung linh.
Toà nhà Doji toạ lạc trên tuyến đường Lê Duẩn cũng được trang hoàng ngay từ cổng chính. Khung cảnh ở đây khiến du khách có cảm giác giống như đang bước vào cung điện trong các câu chuyện cổ tích.
Trung tâm thương mại Tràng Tiền cũng trang trí Noel ở tất cả các cổng ra vào trên mặt tiền ở phố Tràng Tiền, Hai Bà Trưng, Hàng Bài...
Mặt trung tâm thương mại ngã tư Tràng Tiền, Hàng Bài rực sáng sau khi hoàn thiện các chi tiết. Bên cạnh cây thông Noel lớn trên mái, trung tâm này hàng năm đều dựng tiểu cảnh Giáng sinh ở sảnh, tiện cho người dân và du khách chụp ảnh check-in. Vào các buổi tối, đây là một địa điểm thường xuyên tập trung đông người. Tuy nhiên có nhiều người dân vẫn không tuân thủ việc đeo khẩu trang phòng dịch.
Giới trẻ thủ đô tha hồ xúng xính lên đồ rủ nhau đi “check-in” sớm trước Lễ Giáng sinh ngay từ những ngày này. Tuy nhiên, bên cạnh môt số người tuân thủ việc đeo khẩu trang, thì cũng có nhiều người lơ là trong việc phòng chống dịch khi đi chơi.
Giới trẻ thủ đô tha hồ xúng xính lên đồ rủ nhau đi “check-in” sớm trước Lễ Giáng sinh ngay từ những ngày này. Tuy nhiên, bên cạnh môt số người tuân thủ việc đeo khẩu trang, thì cũng có khá nhiều người lơ là trong việc phòng chống dịch khi đi chơi.
Để có thể chụp được những tấm ảnh đẹp, nhiều người đã tháo bỏ khẩu trang khi chụp hình. Nếu trong những ngày lễ sắp tới khi người dân ra ngoài đi chơi đông hơn, tình hình phòng chống dịch tại những địa điểm vui chơi cần được kiểm soát và siết chặt hơn để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.
Để có thể chụp được những tấm ảnh đẹp, nhiều người đã tháo bỏ khẩu trang khi chụp hình. Nếu trong những ngày lễ sắp tới khi người dân ra ngoài đi chơi đông hơn, sẽ có thể gia tăng khả năng lây nhiễm dịch bệnh.
Nhà thờ Lớn là một trong những địa điểm được trang trí cầu kỳ và hoành tráng nhất khu vực trung tâm thủ đô. Tại sảnh Nhà thờ Lớn vào đêm 24/12 sẽ diễn ra buổi Thánh lễ đêm Giáng sinh. Nhiều hoạt động được tổ chức ở Nhà thờ Lớn trong các ngày qua như hòa nhạc Giáng sinh, hát thánh ca..., thu hút đông đảo giáo dân, du khách. Tình hình phòng chống dịch tại những địa điểm này cần được kiểm soát và siết chặt hơn để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Photo

Lên top