Các điểm du lịch cả nước đông nghẹt dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ năm nay được nghỉ 3 ngày, trùng vào ngày nghỉ cuối tuần, cùng với thời tiết lý tưởng trên cả nước khiến các điểm du lịch luôn trong tình trạng kẹt cứng.

1. Công viên thủ lệ - Hà Nội

Sáng 15.4 những cơn mưa rào bất chợt xuất hiện, sau đó mưa ngớt dần, đây cũng là lúc nhiều ngả đường trong Công viên Thủ Lệ chật kín người đi lại. Dòng người gồm người lớn, trẻ nhỏ mỗi lúc một đông, liên tục đổ dồn về công viên. Trong đó, có cả những gia đình ở khu vực lân cận quanh Hà Nội về đây vui chơi. Các khu nuôi thú thu hút khá đông mọi người tham quan. Vườn thú Thủ Lệ được chia làm nhiều khu: Khu bò sát nuôi rắn, kỳ đà, cá sấu… Khu chim chóc có công, trĩ, uyên ương, hạc, cò, sếu, các loài chim hót như họa mi, khướu…
Sáng 15.4 những cơn mưa rào bất chợt xuất hiện, sau đó mưa ngớt dần, đây cũng là lúc nhiều ngả đường trong Công viên Thủ Lệ chật kín người đi lại. Dòng người gồm người lớn, trẻ nhỏ mỗi lúc một đông, liên tục đổ dồn về công viên. Trong đó, có cả những gia đình ở khu vực lân cận quanh Hà Nội về đây vui chơi. Các sở thú thu hút khá đông mọi người tham quan. Vườn thú Thủ Lệ được chia làm nhiều khu: Khu bò sát nuôi rắn, kỳ đà, cá sấu… Khu chim chóc có công, trĩ, uyên ương, hạc, cò, sếu, các loài chim hót như họa mi, khướu…

2. Biển Sầm Sơn – Thanh Hóa

Chiều ngày 13/4 - ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ hàng ngàn du khách đã đổ về khu vực bãi biển Sầm Sơn để tham quan, tắm biển... cùng gia đình. Càng về cuối chiều, lượng người đổ ra tắm biển ngày một đông hơn. Dọc bãi biển ken đặc người, nhiều trẻ em tỏ ra thích thú liên tục chạy nhảy, nghịch nước cùng cha mẹ. Theo đó, đây cũng là dịp người dân được nghỉ lễ và lễ hội biển tại đây, các nhà hàng, phòng nghỉ trong tình trạng đông đúc.
Chiều ngày 13.4 - ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ hàng ngàn du khách đã đổ về khu vực bãi biển Sầm Sơn để tham quan, tắm biển... cùng gia đình. Càng về cuối chiều, lượng người đổ ra tắm biển ngày một đông hơn. Dọc bãi biển ken đặc người, nhiều trẻ em tỏ ra thích thú liên tục chạy nhảy, nghịch nước cùng cha mẹ. Đây cũng là dịp người dân được nghỉ lễ và lễ hội biển tại đây, các nhà hàng, phòng nghỉ trong tình trạng đông đúc.

3. Hội An

Chiều 14/4 tại phố cổ đông kín người tạo nên không khí nhộn nhịp, tấp nập. Bên cạnh đó, dịp này tại Hội An cũng diễn ra Liên hoan ẩm thực quốc tế 2019 nên lượng du khách đổ về khá lớn. Các tuyến đường như Bạch Đằng, Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Chùa Cầu… lượng người đổ về tham quan, chụp ảnh rất đông, du khách phải đi chậm từng chút một mới mong thoát ra khỏi dòng người đông đúc. Đặc biệt tại các nơi tham quan nổi tiếng như Chùa Cầu cũng tấp nập, mọi người phải nhích từng chút một mới mong chen qua biển người. Tại các điểm tham quan khác của Hội An như làng gốm Thanh Hà, rừng dừa Bảy Mẫu, Cù Lao Chàm… cũng thu hút rất đông du khách đến để vui chơi.
Chiều 14.4, tại phố cổ đông kín người tạo nên không khí nhộn nhịp, tấp nập. Bên cạnh đó, dịp này tại Hội An cũng diễn ra Liên hoan ẩm thực quốc tế 2019 nên lượng du khách đổ về khá lớn. Các tuyến đường như Bạch Đằng, Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Chùa Cầu… lượng người đổ về tham quan, chụp ảnh rất đông, du khách phải đi chậm từng chút một mới mong thoát ra khỏi dòng người đông đúc.

4. Đà Lạt

Bắt đầu từ tối thứ Sáu (12/04) vừa qua, lượng du khách đổ về Đà Lạt đã khiến các khách sạn, nhà nghỉ, homestay cháy phòng. Bên cảnh đó, chen lấn có thể thấy ở khắp mọi nơi. Tại Đà Lạt, buổi tối Chủ Nhật có thể nói là đông hơn gấp nhiều lần ngày bình thường. Người người chen chân ở chợ để mua hàng lưu niệm và tìm chỗ ăn uống. Sự đông đúc ở Đà Lạt được xem là điều dễ hiểu, bởi với tình trạng nắng nóng oi bức ở một số tỉnh, thành phố khu vực miền Nam lúc này, thì Đà Lạt quả là một nơi lý tưởng. Dù có đông đúc, ồn ào, thì cái sự ồn ào và đông đúc vẫn phần nào dễ chịu hơn tiết giời nóng bức.
Bắt đầu từ tối thứ Sáu (12.04) vừa qua, lượng du khách đổ về Đà Lạt đã khiến các khách sạn, nhà nghỉ, homestay cháy phòng. Cảnh chen lấn có thể thấy ở khắp mọi nơi. Tại Đà Lạt, buổi tối Chủ Nhật có thể nói là đông hơn gấp nhiều lần ngày bình thường. Người người chen chân ở chợ để mua hàng lưu niệm và tìm chỗ ăn uống.

5. Thảo Cầm Viên – TP HCM

Đến gần 15h ngày 14/4 (Mùng 10/3 ÂL) hàng ngàn người dân vẫn đổ về khu vui chơi Thảo Cầm Viên (quận 1, TP. HCM) để nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Dự báo thời tiết chỉ 37 độ nhưng cảm giác lên gần 40 khi ở ngoài trời nên Thảo Cầm Viên là nơi lý tưởng để người dân đến đây tìm bóng mát nghỉ ngơi. Ghi nhận, có hàng ngàn người cùng đổ về từ 9h - 15h nên khu vui chơi này quá tải, bãi giữ xe kín chỗ, trẻ em cùng người lớn nằm la liệt dưới bóng cây. Nhiều trẻ em mặt bơ phờ, nhễ nhại mồ hôi khi được bố mẹ cõng lên vai đi vào Thảo Cầm Viên.  Thời tiết nắng nóng cũng khiến nhiều người khi đi chơi phải trùm kín từ đầu đến chân rồi đi dạo trong công viên.
Đến gần 15h ngày 14.4 (Mùng 10.3 ÂL) hàng ngàn người dân vẫn đổ về khu vui chơi Thảo Cầm Viên (quận 1, TP. HCM) để nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Ghi nhận, có hàng ngàn người cùng đổ về từ 9h - 15h nên khu vui chơi này quá tải, bãi giữ xe kín chỗ, trẻ em cùng người lớn nằm la liệt dưới bóng cây.

6. Bãi biển Vũng Tàu

Sáng 15-4, du khách liên tục đổ ra khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu để tắm biển. Theo thống kê của Ban quản lý các KDL TP Vũng Tàu, trong 2 ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương, tại các KDL, các bãi tắm đón hơn 130.000 lượt khách, trong đó ngày đông nhất là 14-4 với 83.000 lượt. Đang là múa sứa biển sinh sản, nên tại biển Vũng Tàu khoảng 1 tuần nay xuất hiện rất nhiều sứa con. Nhiều du khách cũng phản ánh việc bị sứa biển tấn công khi tắm biển.
Sáng 15-4, du khách liên tục đổ ra khu vực Bãi Sau, TP. Vũng Tàu để tắm biển. Theo thống kê của Ban quản lý các KDL TP. Vũng Tàu, trong 2 ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương, tại các KDL, các bãi tắm đón hơn 130.000 lượt khách, trong đó ngày đông nhất là 14.4 với 83.000 lượt. Đang là mùa sứa biển sinh sản, nên tại biển Vũng Tàu khoảng 1 tuần nay, xuất hiện rất nhiều sứa con. Nhiều du khách cũng phản ánh việc bị sứa biển tấn công khi tắm biển.

Photo

Lên top