Các chợ du lịch nổi tiếng ở Cần Giờ vắng vẻ, mong ngày đông khách trở lại

Hiện tại huyện Cần Giờ (TPHCM) đã thí điểm mở cửa đón khách du lịch theo tour sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Tuy nhiên, một số chợ du lịch thu hút người dân đến trước  đây  hiện vẫn khá vắng. 

 
 Theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 12.10, một số điểm thu hút khách trước  đây như chợ Cần Giờ, chợ Hàng Dương, khu du lịch 30.4,... nay khá vắng vẻ, đa số là người địa phương.
 
 Tại chợ Cần Giờ, việc buôn bán diễn ra kém phần sôi động. Tuy nhiên, theo nhiều tiểu thương, việc mở lại chợ cũng giúp họ cải thiện được kinh tế, tạo thêm nguồn thu cho gia đình.
 
 Tại chợ Hàng Dương, một số khách du lịch vẫn ghé mua hải sản đem về. Nơi  đây được nhiều người biết đến là điểm bán nhiều hải sản tươi sống.
 
 Chủ quầy hải sản Kim Ngân tại chợ Hàng Dương cho biết: "Tiểu thương bán trở lại khoảng 3-4 ngày nay, khách tới đây còn khá vắng vẻ, do nhiều người vẫn e ngại dịch bệnh. Hy vọng TPHCM sớm quay lại cuộc sống bình thường như trước đây, để được đón đông khách du lịch trở lại".
 
 Theo khảo sát, các mặt hàng hải sản tại đây khá đa dạng, giá cả vẫn ở mức ổn  định.
 
 
 Tại bến đò Đồng Hoà (huyện Cần Giờ), các ngư dân đang chuẩn bị các mặt hàng hải sản để chuyển đi các nơi. Nhiều tàu thuyền cũng neo đậu tại bến sau thời  gian đánh bắt.
 
 Nhiều hàng quán tại khu du lịch 30.4 thưa vắng sau thời gian dài đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
 
 Bàn ghế xếp thành chồng chờ ngày đón khách trở lại. 
 
 Hiện huyện Cần Giờ đã mở lại hoạt động du lịch với tour đầu tiên từ ngày 19.9. Tour tổ chức theo mô hình "bong bóng", thông qua các cung đường khép kín. Khách chủ yếu tham quan các điểm du lịch ngoài trời, không gian rừng ngập mặn, sông nước tại Cần Giờ, tuyến điểm xanh đã được UNESCO công nhận khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam.

Photo

Lên top