Các chiến sĩ quân đội bắt đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại TPHCM

Các lực lượng sẽ tỏa ra khắp các quận huyện trên địa bàn TPHCM, tham gia các hoạt động của địa phương như tuyên truyền,  tuần tra canh gác, vận chuyển lương thực thực phẩm, đem các túi an sinh đến các hộ khó khăn.

 
Khuya ngày 22.8,  Ban Chỉ huy Quân sự TP.Thủ Đức và các quận, huyện trên địa TP.HCM đồng loạt tổ chức lễ xuất quân tham gia phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ người dân trên địa bàn.
 
Riêng TP. Thủ Đức đợt này tiếp nhận hơn 1.200 cán bộ chiến sĩ từ các đơn vị. Cụ thể: 100 cán bộ, chiến sĩ Học viện Quân y, hơn 900 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn 4, Trung đoàn 5 - Sư đoàn Bộ binh 5 - Quân khu 7, 150 cán bộ công an của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động thuộc Bộ Công an và 100 chiến sĩ Trung đoàn Gia Định. 
Ông Hoàng Tùng, chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết lực lượng này nhằm tăng cường siết chặt hơn nữa giãn cách xã hội theo đúng tinh thần Thủ tướng Chính phủ “ai ở đâu ở đó“, cách ly người với người, nhà với nhà, xã phường với xã phường; đồng thời hỗ trợ tích cực cho lực lượng quân đội, công an và các lực lượng cần thiết khác thực hiện siết chặt kỷ luật, kỷ cương, bảo đảm đạt mục tiêu ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh đã được đề ra.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức cho biết, mỗi ngày địa phương này ghi nhận khoảng 200 ca mắc mới COVID-19. Tính đến nay, Thủ Đức có hơn 12.000 người nhiễm bệnh trên địa bàn 34 phường. Lãnh đạo TP.Thủ Đức kỳ vọng và tin tưởng sự phối hợp giữa các lực lượng địa phương và các lực lượng hỗ trợ sẽ đảm bảo hiệu quả trong việc chốt chặn, tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch; giúp đỡ, hướng dẫn người dân thực hiện tốt việc giãn cách xã hội trong thời gian tới, sớm đưa TP Thủ Đức trở về trạng thái bình thường mới.
Các chiến sĩ ra quân tại Ban chỉ huy quân sự TP Thủ Đức
Các chiến sĩ ra quân tại Ban chỉ huy quân sự TP Thủ Đức
Đội hình ra quân của các chiến sĩ tại Ban chỉ huy quân sự TP.Thủ Đức
 
 Lãnh đạo thành phố Thủ Đức trao tặng quà cho các đơn vị.
 
Chiến sĩ Nguyễn Phan Khánh Nhật được tham gia phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ người dân TP.HCM trong đợt này cho biết: “Đây là lần đầu tiên tham gia nhiệm vụ rất là đặc biệt thì bản thân chúng tôi cũng có chút hồi hộp. Tuy nhiên với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và đặc biệt là với tinh thần của người cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, đến giờ phút này chúng tôi đã có quyết tâm cao và sẵn sàng tham gia và thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.
 
 
Ngay sau buổi lễ, các lực lượng được phân bổ về các phường và các chốt chặn tiến hành công tác tuần tra kiểm soát trên địa bàn TP Thủ Đức. 
 
 
Lực lượng chiến sĩ sau khi được phân bổ về các chốt, sẽ được trao vật dụng và quân tư trang cần thiết để phục vụ công việc.
 
0 giờ 23.8, lực lượng bắt đầu triển khai công tác kiểm soát tại các chốt trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Photo

Lên top