Các bưu điện ở TPHCM bán rau củ giá bình ổn, giảm quá tải cho siêu thị

Các bưu điện ở TPHCM đã tổ chức bán các hàng hoá thiết yếu phục vụ người dân với mức giá bình ổn. Hoạt động này nhằm giảm tải lượng khách hàng tới các siêu thị và đảm bảo các công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, ngày 16.7, tại một số bưu điện trên địa bàn TPHCM đã triển khai bán rau xanh, trứng và các sản phẩm thiết yếu khác.
Tại Bưu cục Quận 5, người dân ngoài việc đến để vận chuyển thư tín đã có thể mua các lương thực, thực phẩm thiết yếu.
Được biết, nguồn rau, củ, quả tươi chủ yếu được lấy tại các nhà cung cấp uy tín của từ Lâm Đồng, Long An và một số địa phương khác.
Bà Trần Thị Thu Thanh - Trưởng Bưu cục Quận 5 cho biết: "Việc mở bán hàng tại đây nhằm giảm tải cho các kênh bán hàng siêu thị hay online. Đây là địa điểm thuận tiện nhất cho những người dân xung quanh đây có thể đến mua hàng. Người dân đến đây đều phải thực hiện nghiêm quy định 5K".
Giá cả hàng hóa theo quy định của Sở Tài chính TPHCM nhằm chia sẻ khó khăn về chi phí tiêu dùng của người dân.
"Tôi thấy vui vì có thể đến mua rau củ ngay tại bưu điện mà không phải xếp hàng dài chờ đợi như ở siêu thị. Tuy hàng hoá chưa phong phú nhưng các măt hàng bán tại đây đều là hàng thiết yếu có giá cả và chất lượng phù hợp" - chị Vĩnh Trinh sống tại Quận 5 cho hay.
Tương tự, tại Bưu cục Phú Thọ (Quận 10), người dân cũng có thể ghé địa điểm này để mua các mặt hàng như bắp cải, su su, bí đỏ...
Hình ảnh ghi nhận tại Bưu cục Lê Thị Hồng Gấm (Quận 1).
Trước bưu cục cũng dán thông báo giờ nhập hàng để người dân tiện theo dõi.
Tổng cộng sẽ có 179 điểm bán một số hàng hóa thiết yếu (tại các bưu cục) và 22 điểm bán hàng bình ổn giá trên địa bàn TPHCM đã được Bưu điện Việt Nam phối hợp với Sở Công thương kích hoạt để phục vụ người dân thành phố.
Bên cạnh đó, Viettel Post cũng tổ chức 34 điểm bán thực phẩm bình ổn lưu động với 34 lượt xe.

Photo

Lên top