Buôn bán ế ẩm, tiểu thương Bến Thành còng lưng trả lương nhân viên

Từ chỗ luôn đông đúc, tấp nập người qua lại thì nay những khu chợ nổi tiếng lâu đời ở TPHCM đang rơi vào tình trạng buôn bán ế ẩm.

Ghi nhận của Lao Động tại chợ Bến Thành trong ngày 27.8, các lối đi trong chợ đều vắng vẻ, ít người qua lại, nhiều sạp hàng hiện đang đóng cửa, tạm dừng hoạt động.
Ghi nhận của Lao Động tại chợ Bến Thành (quận 1) trong ngày 27.8, các lối đi trong chợ đều vắng vẻ, ít người qua lại, nhiều sạp hàng hiện đang đóng cửa, tạm dừng hoạt động.
 
Ban quản lý chợ cho biết, hiện chỉ có khoảng trên dưới 50% sạp trong chợ hoạt động.
 
Chị Phương (nhân viên bán vải ở sạp 252) cho biết, đến giờ dù đã trải qua tình cảnh này hơn 6 tháng nhưng vẫn chưa thể tin vào những gì đang diễn ra ở đây. "Trước đây, buôn bán tốt thế mà đùng cái dịch đến làm đảo lộn hết mọi thứ. Nhìn chợ như này mà thương chủ sạp, vì không muốn những nhân viên như chúng tôi thất nghiệp nên vẫn cố mở cửa, trả lương đàng hoàng, trong khi buôn bán thì ế ẩm", chị Phương chia sẻ.
 
Vắng khách, không biết làm gì tiểu thương tranh thủ chợp mắt.
 
Thông báo cho thuê sạp xuất hiện nhan nhản khắp nơi bên trong chợ.
Một lối đi bên trong chợ
Hàng loạt sạp đóng cửa, tắt đèn trong cảnh đìu hiu.
 
Chợ vắng khiến những người chạy xe ôm hoạt động quanh chợ cũng trở nên "đói khách".
 
Tương tự, tại chợ An Đông (quận 5) cũng chung tình trạng tương tự, “Trăm kẻ bán, vài người mua“, trong chợ có không ít sạp hàng đang đóng cửa.
Tương tự, tại chợ An Đông (quận 5) cũng chung tình trạng buôn bán ế ẩm, nhiều sạp đành đóng cửa.


Photo

Lên top