Bưởi cảnh đón Tết giá 70 triệu đồng/cây "đổ bộ" TP.HCM

Dù vẫn còn hơn một tháng nữa mới tới Tết Nguyên Đán 2020 nhưng trên đường Mai Chí Thọ (quận 2, TPHCM) đã xuất hiện hàng loạt các điểm bán bưởi cảnh có giá mỗi cây lên tới vài chục triệu đồng.

 
Đi dọc đường Mai Chí Thọ (quận 2, TPHCM) những ngày này, nhiều người  thích thú khi các cửa hàng bắt đầu bày bán những cây bưởi trĩu quả phục vụ nhu cầu chơi Tết.
 
Đây là giống bưởi Diễn được các thương lái vận chuyển từ miền Bắc vào. Theo tìm hiểu PV, ở miền Nam, do đặc thù khí hậu, thổ nhưỡng tuy có thể trồng được nhưng hiếm khi đạt chuẩn về kích thước hay màu sắc vàng ươm như yêu cầu.
 
Đáng chú ý, giá bán của mỗi cây bưởi dao động trung bình khoảng vài chục triệu đồng.
 
Có những cây quả bưởi nằm sát gốc. Theo quan niệm của người dân, đây là tín hiệu của" lộc vàng" nên giá bán sẽ cao ngất ngưởng.
 
 Chủ cửa hàng cây cảnh Minh Tân (đường Mai Chí Thọ, TPHCM) cho biết: "Những cây bưởi này được chăm kĩ lắm, phải ghép cành từ lúc bé tí mới được hình dáng bắt mắt như vậy. Khách bỏ mấy chục triệu ra đâu phải rẻ, mình cũng phải cẩn thận từng tí. Mấy cây bọc bóng kính bên ngoài này là đã có khách đặt rồi đó".
 
Một số chủ cửa hàng khi bán còn đưa ra chính sách "bao rụng", tức là cam kết  sẽ đền lại tiền nếu trong quá trình vận chuyển và sau khi mua có trái bưởi bị rụng.
 
 Những cây bưởi cảnh được bày ra ngay trước mặt tiền của cửa hàng để thu hút người dân đến chiêm ngưỡng.
 
 Những trái bưởi được bọc lót cẩn thận, giữ màu để có thể chín đúng dịp Tết Nguyên đán. Theo người bán, những cây bưởi này có thể chơi đến tận tháng 4, tháng 5 mà không lo bị rụng trái. 
 
Ghi nhận của PV, những cây mức giá từ 7 - 10 triệu đồng/cây là lựa chọn của nhiều người dân. Cửa hàng cũng có rất nhiều kích cỡ, hình dáng cây bưởi để khách mua tha hồ lựa chọn.
 
 "Bán sớm thế này nhưng vẫn có người mua đều, đến giáp Tết sức mua càng tăng. Khách họ đặt trong nhà hay trang trí cơ quan đều phù hợp. Mỗi dịp Tết này cũng phải nhập mấy đợt hàng từ ngoài Bắc vào" - chủ một điểm bán bưởi cảnh cho biết.

Photo

Lên top