Bóng đen COVID-19 bao trùm đất nước Italia

Italia là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất ở châu Âu do dịch COVID-19 khi số người chết vượt qua 100 và số ca mắc bệnh đã tăng lên hơn 3.000. Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Italia đã đóng cửa tất cả các trường học và trường đại học và chuẩn bị các biện pháp khẩn cấp khác. 

Italia là quốc gia bị thiệt hại nặng nhất ở châu Âu vì dịch COVID-19 khi số người nhiễm bệnh và số người chết tăng vọt. Tính đến trưa ngày 5.3, Italia đã có 3.089 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 107 ca tử vong. Theo đó, nhiều nơi ở Italia trở nên vắng lặng. Trong hình, quảng trường St Mark (Venice, Italia), nơi thường đông khách du lịch, nay lại vắng bóng khách, chỉ còn vài nhân viên phục vụ.
Italia là quốc gia bị thiệt hại nặng nhất ở châu Âu vì dịch COVID-19 khi số người nhiễm bệnh và số người chết tăng vọt. Tính đến trưa ngày 5.3, Italia đã có 3.089 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 107 ca tử vong. Theo đó, nhiều nơi ở Italia trở nên vắng lặng. Trong hình, quảng trường St Mark (Venice, Italia), nơi thường đông khách du lịch, nay lại vắng bóng khách, chỉ còn vài nhân viên phục vụ. Ảnh: Reuters.
Ngày 4.3, chính quyền Italia đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học và thực hiện các biện pháp khẩn cấp khác nhằm làm chậm sự lây lan của dịch COVID-19. Theo hãng thông tấn Reuters đưa tin, Bộ trưởng Giáo dục Lucia Azzolina cho biết, các trường học và đại học trên khắp Italia sẽ đóng cửa từ 5.3 cho đến 15.3. Được biết, những trường học ở phía bắc Italia, nơi bùng phát dịch, đã đóng cửa từ trước đó.
Ngày 4.3, chính quyền Italia đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học và thực hiện các biện pháp khẩn cấp khác nhằm làm chậm sự lây lan của dịch COVID-19. Theo hãng thông tấn Reuters đưa tin, Bộ trưởng Giáo dục Lucia Azzolina cho biết, các trường học và đại học trên khắp Italia sẽ đóng cửa từ 5.3 cho đến 15.3. Được biết, những trường học ở phía bắc Italia, nơi bùng phát dịch, đã đóng cửa từ trước đó. Ảnh: Reuters.
Một người phụ nữ đeo khẩu trang đứng chờ một chuyến tàu tại ga tàu điện ngầm Garibaldi (Milan, Italia) hôm 3.3.
Người dân lo lắng khi sử dụng các phương tiện công cộng vì dịch COVID-19. Do đó, nhiều ga tàu điện ngầm trở nên vắng khách. Trong hình là một người phụ nữ đeo khẩu trang đứng chờ một chuyến tàu tại ga tàu điện ngầm Garibaldi (Milan, Italia). Ảnh: Reuters.
 
Trong những ngày dịch bệnh COVID-19, khẩu trang là vật dụng thiết yếu cho người dân mỗi khi ra đường. Ảnh: Reuters. 
Một nhân viên y tế đang bận rộn làm việc tại trạm kiểm soát y tế ở lối vào của bệnh viện Spedali Civili (Brescia, Italia).
Một nhân viên y tế đang bận rộn làm việc tại trạm kiểm soát y tế ở lối vào của bệnh viện Spedali Civili (Brescia, Italia). Ảnh: Reuters. 
Một nhân viên quân đội Ý mặc quần áo bảo hộ màu trắng đang kiểm tra một căn phòng bên trong Bệnh viện Quân đội Baggio (Milan, Italia) hôm 3.3. Bệnh viện Baggio là nơi tiếp nhận người nghi nhiễm COVID-19 với sức chứa là 60 người.
Một nhân viên quân đội Ý mặc quần áo bảo hộ màu trắng đang kiểm tra một căn phòng bên trong Bệnh viện Quân đội Baggio (Milan, Italia) hôm 3.3. Bệnh viện Baggio là nơi tiếp nhận người nghi nhiễm COVID-19 với sức chứa là 60 người. Ảnh: Reuters.
Ngày 4-3, giới lãnh đạo Italia cũng thảo luận thêm tìm cách ngăn chặn, không để tình hình dịch bệnh trở nên tệ hơn. Theo đó, chính phủ nước này đã thông qua một nghị định để cố gắng làm chậm sự lây lan dịch COVID-19. Người dân được khuyên không đến những nơi đông người và giữ khoảng cách ít nhất 1 m với người khác. Các nghi lễ chào hỏi vốn được xem là truyền thống của Italia như ôm hoặc bắt tay cũng không được khuyến khích.
Cũng trong ngày 4.3, giới lãnh đạo Italia cũng thảo luận thêm tìm cách ngăn chặn, không để tình hình dịch bệnh trở nên tệ hơn. Theo đó, chính phủ nước này đã thông qua một nghị định để cố gắng làm chậm sự lây lan dịch COVID-19. Người dân được khuyên không đến những nơi đông người và giữ khoảng cách ít nhất 1m với người khác. Các nghi lễ chào hỏi vốn được xem là truyền thống của Italia như ôm hoặc bắt tay cũng không được khuyến khích. Ảnh: Reuters.
Dịch COVID-19 cũng làm ảnh hưởng đến nền kinh tế, du lịch, thể thao Italia. Theo đó, các trận bóng được tổ chức mà không có sự có mặt của người hâm mộ. Trong hình là cầu thủ của hai đội Inter Milan và Ludogorets xếp hàng trước trận đấu trong một sân vận động không khán giả.
Dịch COVID-19 cũng làm ảnh hưởng đến nền kinh tế, du lịch, thể thao Italia. Theo đó, các trận bóng được tổ chức mà không có sự có mặt của người hâm mộ. Trong hình là cầu thủ của hai đội Inter Milan và Ludogorets xếp hàng trước trận đấu trong một sân vận động không khán giả. Ảnh: Reuters.
Hình ảnh nhà thờ Duomo (Milan, Italia) vắng bóng khách. Dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục lan nhanh ở Italia, chính quyền ở đây đang tìm mọi cách nhằm ngăn chặn sự lây lan này.
Hình ảnh nhà thờ Duomo (Milan, Italia) vắng bóng khách. Dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục lan nhanh ở Italia, chính quyền ở đây đang tìm mọi cách nhằm ngăn chặn sự lây lan này. Ảnh: Reuters.

Photo

Lên top