Bộ Y tế bàn giao cho TPHCM 10 xe xét nghiệm COVID-19 lưu động

Mỗi một xe xét nghiệm COVID-19 lưu động mỗi ngày có thể xét nghiệm từ 2.000-3.000 mẫu bệnh phẩm.

Chiều 20.8, TPHCM đã tổ chức lễ tiếp nhận 10 chiếc xe xét nghiệm COVID-19 lưu động. Đến dự buổi lễ tiếp nhận có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, ông Ngô Minh Châu Phó Chủ tịch UBND TPHCM và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) là đơn vị tài trợ.
Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết “TPHCM đang chuẩn bị kế hoạch chống dịch từ ngày 15/8 – 15/9, trong giai đoạn này thành phố có rất nhiều mục tiêu phải hoàn thành được. Trong đó, mục tiêu hết sức quan trọng đó là tổ chức xét nghiệm trên diện rộng để có thể sàng lọc ra được những trường hợp F0 trong cộng đồng. Việc tiếp nhận 10 xe xét nghiệm lưu động này là món quà quý giá giúp cho TPHCM tăng cường năng lực xét nghiệm”.
Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: “TPHCM đang chuẩn bị kế hoạch chống dịch từ ngày 15.8 – 15.9, trong giai đoạn này thành phố có rất nhiều mục tiêu phải hoàn thành được. Trong đó, mục tiêu hết sức quan trọng là tổ chức xét nghiệm trên diện rộng để có thể sàng lọc ra được những trường hợp F0 trong cộng đồng. Việc tiếp nhận 10 xe xét nghiệm lưu động này là món quà quý giá giúp cho TPHCM tăng cường năng lực xét nghiệm”.
Để công tác vận hành được chu đáo, chính xác, Bộ Y tế đã bàn giao 10 xe xét nghiệm lưu động này cho Viện Pasteur TPHCM quản lý và sử dụng. Ngoài ra, theo Bộ Y tế và SCB, cuối tháng 8 tới, phía ngân hàng sẽ bàn giao thêm 10 xe xét nghiệm Covid-19 lưu động cho Hà Nội.
Để công tác vận hành được chu đáo, chính xác, Bộ Y tế đã bàn giao 10 xe xét nghiệm lưu động này cho Viện Pasteur TPHCM quản lý và sử dụng. Ngoài ra, theo Bộ Y tế và SCB, cuối tháng 8 tới, phía ngân hàng sẽ bàn giao thêm 10 xe xét nghiệm COVID-19 lưu động cho Hà Nội.
Tham dự buổi lễ bàn giao GS. TS Phan Trọng Lân Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM cho biết “ Viện Pasteur TPHCM sẽ phối hợp với trường Đại học Y dược TPHCM, đào tạo và tập huấn cho khoảng 200 kỹ thuật viên xét nghiệm là giảng viên sinh viên, quy định mỗi xe có từ 7-9 người thực hiện xét nghiệm, thường chia ca kíp từ 4,5 tiếng đến 8 tiếng .”.
Tham dự buổi lễ bàn giao, GS. TS Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM cho biết: “Viện Pasteur TPHCM sẽ phối hợp với trường Đại học Y dược TPHCM, đào tạo và tập huấn cho khoảng 200 kỹ thuật viên xét nghiệm là giảng viên, sinh viên, quy định mỗi xe có từ 7-9 người thực hiện xét nghiệm, thường chia ca kíp từ 4,5 tiếng đến 8 tiếng”.
Được đánh giá là xe xét nghiệm có tính chính xác cao, cho ra kết quả nhanh chóng và di chuyển ở mọi địa hình, có thể hoạt động 24/24h và thời gian tới sẽ tiến hành xét nghiệm tại chỗ cho 21 quận huyện và 1 thành phố tại TPHCM.
Được đánh giá là xe xét nghiệm có tính chính xác cao, cho ra kết quả nhanh chóng và di chuyển ở mọi địa hình, có thể hoạt động 24/24h và thời gian tới sẽ tiến hành xét nghiệm tại chỗ cho 21 quận, huyện và 1 thành phố tại TPHCM.

Photo

Lên top