Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra một số điểm thi THPT trước giờ G

Chiều 8.8, Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi trường THCS Nam Từ Liêm (Từ Liêm, Hà Nội) trước ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 
Chiều 8.8, gần 900.000 thí sinh tham dự đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế. 
 
Theo ghi nhận, thí sinh đến làm thủ tục dự thi, các điểm thi đều bố trí nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh. Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang và khai báo y tế. 
 
Để bảo vệ sức khỏe của mình, thí sinh chủ động đeo khẩu trang, trang bị nước sát khuẩn tay để phòng dịch COVID-19.   
 
Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi trường THCS Nam Từ Liêm (Từ Liêm, Hà Nội) trước ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 
 
Tại đây, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: "Chúng tôi ghi nhận và cảm ơn các địa phương đã cùng ngành giáo dục thực hiện tốt kì thi năm nay. Chúng ta phải đảm bảo an toàn khu vực thi và công tác phòng chống dịch COVID-19, phải tiếp tục rà soát, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GDĐT".
 
"Năm nay, kỳ thi được tổ chức trong bố cảnh khó khăn của dịch bệnh COVID-19. Qua thực tiễn theo dõi chỉ đạo, chúng tôi đánh giá rất cao sự chủ động, tích cực của các đồng chí lãnh đạo thành phố, ban chỉ đạo thi của thành phố cũng như các địa phương trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi - Bộ trưởng Nhạ nói.
 
Bộ trưởng đề nghị triển khai công tác coi thi nghiêm túc, đúng quy chế, tăng cường công tác thanh tra trong lúc coi thi và chấm thi, trong mọi hoàn cảnh phải đảm bảo an toàn và nghiêm túc trong kỳ thi, nâng cao trách nhiệm của cán bộ coi thi, giám sát và bảo vệ trong công tác phòng chống gian lận, đặc biệt gian lận trong việc sử dụng công nghệ cao.
 
Ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho hay: "Theo cập nhật của ngành giáo dục đào tạo và ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của thành phố, hiện nay thành phố có 5 ca F2 không dự kì thi đợt 1. Qua điều tra, có 68 thí sinh đi từ vùng dịch Đà Nẵng về. Chúng tôi đã kiểm tra PCR để xét nghiệm các thí sinh này, nếu âm tính thì ngày mai các thí sinh vẫn dự thi bình thường và được thi tại các phòng dự phòng ở các điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội".
 
Chia sẻ với Báo Lao Động, thí sinh Lương Ngọc Mỹ Uyên (Trường THPT Marie Curie Hà Nội) cho biết: "Dịch COVID-19 làm gián đoạn quá trình học tập của các bạn sĩ tử năm nay. Chúng em vừa học vừa đảm bảo sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Em đến cổng trường được các anh chị tình nguyện, đội ngũ nhân viên y tế đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Mỗi phòng thi đều được trang bị khẩu trang, nước rửa tay...."
 
 Thí sinh được giám thị phổ biến quy chế thi, những lưu ý trong quá trình làm bài.  
 
Tất cả các phòng thi tại các điểm thi đều được trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế... 
 
Mỗi điểm thi đều chuẩn bị 2 phòng thi cách ly. Trường hợp thí sinh có biểu hiện ho, khó thở thì lực lượng  y tế phải nhanh chóng đưa vào phòng cách ly. Nếu đủ điều kiện thi được thì sẽ bố trí thi tại phòng dự phòng tại điểm thi để đảm bảo an toàn cho tất cả thí sinh. 
 
Ngày mai các sĩ tử cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Photo

Lên top