Bộ trường Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai giảng năm học đặc biệt

Sáng nay 5.9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến dự khai giảng năm học mới đồng thời gửi lời nhắn nhủ, động viên các em học sinh giữ gìn sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi, bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất.

Ngày 5.9, gần 23 triệu học sinh trên cả nước đón lễ khai giảng vô cùng đặc biệt, chính thức bước vào năm học mới 2020-2021. Đo thân nhiệt ngay khi đến cổng trường, xịt nước sát khuẩn… là công việc đầu tiên mà các em học sinh phải thực hiện để dự lễ khai giảng năm học 2020- 2021.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; lãnh đạo huyện Đan Phượng, xã Đan Phượng; các thầy cô giáo và 1.234 học sinh (trong đó có 248 học sinh lớp 1) đã đến dự khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Đan Phượng và Trường tiểu học Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng (Hà Nội).
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gióng hồi trống khai giảng năm học mới.
Cô Nguyễn Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đan Phượng chia sẻ: "Kết thúc năm học 2019-2020, các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhà trường đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn môn Tiếng Anh. Đồng thời, duy trì và giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia mức độ 2, là điểm đến thăm quan của nhiều đơn vị bạn. Tập thể trường được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ".
Bộ trưởng đã trò chuyện, động viên các em học sinh Trường tiểu học Đan Phượng và Trường tiểu học Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng; dặn dò các em giữ gìn sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi, bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất.
Lễ khai giảng năm học này thật đặc biệt với cả thầy và trò vì đây là lần đầu tiên cá cả thầy và trò nhà trường dự khai giảng mà phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh trống khai trường và trao tặng những món quà ý nghĩa cho thầy trò Trường tiểu học Đan Phượng trong năm học mới, trong đó có một phòng máy vi tính và tìm hiểu việc triển khai Chương trình, SGK lớp 1 mới.

Photo

Lên top