Bộ tranh ký họa xúc động của du học sinh tại khu cách ly tập trung

Mới đây, một du học sinh đã dùng những họa cụ đơn giản để vẽ lại cuộc sống của mình tại khu cách ly tập trung sau khi trở về từ Anh Quốc để phòng chống dịch COVID-19

Nguyễn Tăng Quang - du học sinh Việt Nam tại Anh Quốc, là kiến trúc sư đang học quản lý thiết kế ở trường University of the Arts London. Quang về nước ngày 17.3, và hiện đang thực hiện cách ly tập trung 14 ngày  tại Quân khu 7 (TPHCM) theo đúng quy định. 

Ban đầu, Quang chỉ định vẽ ký họa vì thích vẽ và đang có nhiều thời gian rảnh. Sau khi vẽ xong một vài bức cho mọi người xem, các bạn động viên Quang vẽ nhiều hơn để ghi lại kỷ niệm, và cũng để tặng một món quà tinh thần cho mọi người ở đây.

ký hoạ này, ghi lại một khoảng thời gian rất đặc biệt trong cuộc đời. Mỗi ngày vẽ 4,5 bức, mỗi bức tầm 1 giờ, vẽ trong tầm 5 ngày. Trong này mình cũng không có nhiều hoạ cụ, nên vớ được cái gì vẽ bằng cái đó, vài ba cây bút chì màu, hộp màu nước và 2 cây bút kim. Dù không hoa mỹ gì, nhưng nó rất chân thật với những gì mình đã trải qua.
Mỗi ngày Quang vẽ 4,5 bức, mỗi bức tầm 1 giờ, vẽ trong tầm 5 ngày. Trong khu cách ly chỉ có vài ba cây bút chì màu, hộp màu nước và 2 cây bút kim. Quang chia sẻ rằng: "Dù không hoa mỹ gì, nhưng nó rất chân thật với những gì mình đã trải qua". Ảnh: NVCC.  Ở khu cách ly, mọi người được chăm sóc từ bữa ăn, đến sinh hoạt hằng ngày. Ảnh: NVCC.
 
Các bác sỹ và các anh chiến sỹ đều rất nhiệt tình, chu đáo, và tình cảm. Các chiến sỹ thậm chí còn nhớ tên từng người, biết bạn nào đau bao tử, ăn kiêng, ăn chay... để tận tâm giúp đỡ. Ảnh: NVCC.
 
Các bác sĩ sẽ đến từng phòng, kiểm tra thân nhiệt từng người 2 lần/ngày. Ảnh: NVCC.
 
 
 
 
 
Chia sẻ với Báo Lao Động, chàng du học sinh cho biết: "Ở đây, dù được cho là tạm thời cách ly để theo dõi các nguy cơ lây nhiễm nhưng mình vẫn cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khá nhiều so với thời gian ở London. Hi vọng chúng ta sẽ kiểm soát dịch thật tốt, chung tay đẩy lùi COVID-19 để sớm quay lại nhịp sống bình thường". Ảnh: NVCC.

Photo

Lên top