"Bỏ ngoài tai" lệnh cách ly xã hội, nhiều hàng quán Hà Nội vẫn "mở chui"

Trong thời gian cả nước thực hiện chỉ thị cách ly xã hội do dịch COVID-19, nhiều hàng quán không kinh doanh đồ thiết yếu tại Hà Nội vẫn lách luật hoạt động.

Theo ghi nhận, những ngày trở lại đây, người dân Hà Nội bắt đầu đổ ra đường đông hơn. Cùng với đó là việc nhiều hàng quán lách luật để hoạt động “chui“, hoặc trá hình dưới hình thức bán online.
Theo ghi nhận, những ngày trở lại đây, người dân Hà Nội bắt đầu đổ ra đường đông hơn. Cùng với đó là việc nhiều hàng quán lách luật để hoạt động “chui“, hoặc trá hình dưới hình thức bán online.
 
Một cửa hàng điện thoại trên đường Đình Thôn đã mở cửa trở lại. Cửa hàng này để mở 1/2 cửa cuốn và sẵn sàng mua bán, sửa chữa nếu khách có nhu cầu.
 
 Tại thời điểm ghi nhận, nhiều khách hàng đang ngồi lại tại quán để chờ được phục vụ, giao dịch mua bán.
 
Một số cửa hàng rửa xe vẫn vô tư nhận rửa xe cho khách bất chấp chỉ thị cách ly xã hội của Chính phủ.
 
 Mở cửa và hoạt động công khai trên phố.
 
 Tại phố Nguyễn Khang, một số cửa hàng bán đồ ăn chuyển sang hình thức bán hàng mang về. Nhiều hàng quán cũng tự động tăng giá 20-30% với lý do "thông cảm, đang mùa dịch".
 
 Chỉ thị cách ly xã hội cũng khiến nhu cầu mua hàng online của người dân tăng cao, giúp dịch vụ ship hàng nở rộ. Các shipper giao dịch với các quán ăn, đồ uống... theo hình thức đứng đợi ngoài cửa, nhận hàng và đưa tiền.
 
 Chủ một cửa hàng đồ ăn trên phố Yên Hòa cho biết: "Mỗi ngày lực lượng công an đi tuần tra hai lần. Cũng phải "chạy" suốt, nhưng giờ nắm được lịch tuần tra và đây là đất nhà mình nên cũng không lo".
 
Nhiều cửa hàng mở bán công khai, trực tiếp giao dịch và cho khách chọn đồ.
 
 Một cửa hàng văn phòng phẩm trên phố Hạ Yên vẫn mở cửa bất chấp lệnh cấm. Khách hàng có thể vào tận bên trong cửa hàng để lựa chọn mua đồ.
 
 Cũng tại phố Hạ Yên, một cửa hàng bán đồ chơi trẻ em vẫn cho khách vào chọn hàng, dù bên ngoài có dán thông báo chỉ nhận bán hàng online.
 
 Khách hàng được tự do lựa chọn các sản phẩm với sự hướng dẫn, tư vấn từ nhân viên.
Theo quy định, cửa hàng này không thuộc danh mục bán hàng thiết yếu nên không được phép hoạt động cho tới ngày 15.4.
Theo quy định, các cửa hàng này không thuộc danh mục bán hàng thiết yếu nên không được phép hoạt động cho tới ngày 15.4.

Photo

Lên top