Bờ kè Hồ Gươm xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân lo lắng

Nhiều đoạn bờ kè Hồ Gươm đang trong tình trạng sạt lở do lâu không được sửa chữa gây mất mỹ quan và an toàn cho người dân và khách du lịch khi tham quan tại nơi được coi là trái tim của thủ đô.

 
 
Nhiều tháng nay, đoạn quanh bờ hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị sạt lở nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dân và du khách tản bộ ven hồ.  
 
 Đường tản bộ quanh hồ Gươm gồm các phần đường lát gạch, giằng bê tông cốt thép và bờ kè đá. Tuy nhiên, có nhiều đoạn hiện cả đường gạch, giằng và bờ kè đã trôi xuống lòng hồ. 
 
 Nhiều người dân vô tư xả rác vào Hồ Gươm tại những vị trí sạt lở.

 
 Nhiều đoạn khác, giằng đứt nằm chỏng chơ, đường gạch đang từ từ trôi xuống hồ.
 
 Bê tông và gạch cùng đất nền như đang chực chờ sụt xuống lòng hồ.
 
Nguy hiểm hơn, có nhiều đoạn giằng và cốt đường đã trôi mất, chỉ còn mặt đường gạch, chẳng khác nào một cái bẫy đối với người tản bộ, ban ngày có thể phát hiện được, ban đêm nếu đi qua những đoạn đường này hoàn toàn có thể bị tai nạn. 
 
Bờ kè bị biến dạng do tác động của dòng nước và thời gian. 
 
 Những đoạn giằng và cốt đường đang dần biến mất chỉ còn trơ đất.
 
 
Sự phát triển của rễ cây cổ thụ cũng ảnh hưởng đến bờ Hồ Gươm.
 
 
Ông Phan Văn Tuấn (Phường Phúc Tân, Hà Nội) cho biết: "Ngày nào tôi cũng ra đây đi dạo, tình trạng bờ hồ bị sạt lở xảy ra khoảng 4 tháng nay rồi nhưng không hiểu sao không thấy tu sửa hay đặt biển cảnh báo gì, rất nguy hiểm cho người qua lại, nhất là ban đêm".
 
Một số đoạn bờ kè rỗng ruột, có thể sạt lở bất cứ lúc nào. 
 
 Dù tình trạng sạt lở nghiêm trọng nhưng nơi đây không hề có biển cảnh báo, ngăn người dân đến gần. Trong khi khu vực này luôn có một lượng người qua lại rất lớn.
 
 
 
Các đoạn bờ kè sạt lở tồn tại khá lâu nhưng vẫn chưa được khắc phục. 
 

Photo

Lên top