Bờ kè Hồ Gươm có diện mạo mới sau 2 tuần lắp bê tông đúc sẵn

Mới đây, Hà Nội thí điểm sửa chữa 40m bờ kè quanh Hồ Gươm bằng những khối bê tông đúc sẵn, thay thế bờ kè có sẵn đã xuống cấp. Người dân cảm thấy phấn khởi vì diện mạo mới của Hồ Gươm.

 
40m bờ kè hồ Gươm có diện mạo mới sau 2 tuần được sửa chữa bằng những khối bê tông đúc sẵn với chiều dài 1m, cao 2,5m nặng 2,5 tấn.
 
 Với phương án thi công bờ kè kiểu mới này, hồ Gươm sẽ vẫn giữ được nguyên trạng về cảnh quan, cũng như không làm ảnh hưởng tới mực nước trong hồ.
 
 Mặt kè được thiết kế bằng đá xanh nguyên khối, lắp trên bề mặt bờ kè, tăng thêm tính thẩm mỹ cho bờ kè và cũng để ngăn cách với mặt hồ.
 
 “Thiết kế bờ kè như vậy tôi thấy rất chắc chắn, không như trước đây cứ được một thời gian là lại xuống cấp, sụt lún, làm cảnh quan cũng xuống cấp theo” , ông Nguyễn Xuân Hùng sống tại Quận Hoàn Kiếm chia sẻ.
 
 
 Những đoạn bờ kè xuống cấp quanh khu vực hồ gây nguy hiểm đối với những người dân, nhất là vào những ngày mưa, đất nở, xói mòn trôi xuống khu vực hồ. 
 
Đối với thiết kế cũ, tuy bao bọc được quanh khu vực bờ hồ, nhưng khi có mưa lớn làm xói mòn đất, kết cấu bên trong bờ kè bị phá vỡ sẽ làm bờ kè bê tông bị nứt, gây ra tình trạng sụt lún xuống hồ. 
 
 Sau khi 40m bờ kè được thử nghiệm và cho kết quả tốt về chất lượng, Hà Nội sẽ triển khai thay toàn bộ hơn 1.000m mặt hồ bằng công nghệ kè bờ mới này.

Photo

Lên top