"Bố già" của Trấn Thành và những câu nói thấm thía về gia đình

Có lẽ điều giúp tạo nên thành công cho bộ phim "Bố già" của Trấn Thành là những triết lý sâu sắc mà thấm thía về gia đình. Hãy cùng điểm lại loạt câu nói về gia đình trong phim "Bố già" gây được nhiều ấn tượng với khán giả.

Trong phim "Bố già", ông Ba Sang (Trấn Thành) từng là người ăn nên làm ra. Cho tới khi sa cơ, bần hàn, ông luôn tiết kiệm từng chút và muốn con trai tiết kiệm để lo cho tương lai sau này. Ảnh: Galaxy.
Khi Quắn (Tuấn Trần) mong muốn lo tiền chữa bệnh cho bố, ông Ba Sang vẫn một mực muốn tiết kiệm cho con, cho cháu. Ảnh: Galaxy.
"Con kêu ba lên đây ở, là con muốn làm mới cuộc sống cũ của ba chứ không phải ba làm cũ cuộc sống mới của con" - Quắn trách cứ ông Ba Sang khi ông rủ họ hàng tới tới thăm ngôi nhà mới. Ảnh: Galaxy.
Khi Quắn nổi giận vì họ hàng không hiểu lễ nghĩa, luôn tìm cách bắt nạt bố, ông Ba Sang chỉ biết lặng lẽ khóc: "Nhưng đó là gia đình tao mà. Tao nhịn gia đình tao thì có gì là sai?". Ảnh: Galaxy.
"Tao cảm ơn. Ăn tiền mày chắc tao sống thọ" là câu nói của ông Ba Sang với con trai. Ảnh: Galaxy.
Một trong những câu nói ghi điểm nhất trong phim "Bố già". Đây cũng là câu nói khiến nhiều khán giả nhận ra, đã lâu rồi mình chưa nói lời xin lỗi ba mẹ. Ảnh: Galaxy.
Ông Ba Sang một mực không muốn đi chữa bệnh khiến Quắn phát bực. Tuy nhiên, bà Cẩm Lệ (Lê Giang) lại ngồi cẩn thận khuyên nhủ cả hai ba con khi đang bất đồng quan điểm. Ảnh: Galaxy.
Không chỉ truyền tải những triết lý về gia đình, "Bố già" cũng đem đến nhiều khiến chúng ta phải suy ngẫm. Hi sinh cho người khác là đức tính tốt đẹp, nhưng đôi khi sự hi sinh đó có là cần thiết? Ảnh: Galaxy.
Dù Quắn kiếm được nhiều tiền, ông Ba Sang vẫn luôn quan niệm không muốn lấy một đồng tiền nào từ con trai. Ảnh: Galaxy.

Photo

Lên top