Bờ đông nước Mỹ trải qua đợt bão tuyết kỷ lục

Khu vực đông bắc nước Mỹ đang phải hứng chịu một trận bão tuyết lớn, kết hợp với mưa lạnh khiến việc di chuyển bằng ô tô gặp nguy hiểm.

Trận bão tuyết lớn nhất trong vài năm qua kéo dài từ bang Bắc Carolina đến Maine, gây tắc nghẽn giao thông và hơn 1.300 chuyến bay bị hủy.
Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết đây có thể là trận bão tuyết lớn nhất mà thành phố chứng kiến trong vài năm qua và hối thúc người dân chuẩn bị đối phó.
Thống đốc New Jersey Phil Murphy đã ban bố tình trạng khẩn cấp và đóng cửa các văn phòng bang, lưu ý rằng đây là trận bão tuyết lớn đầu tiên trong đại dịch COVID-19. Bão tuyết cũng xảy ra khi các bang đang phân phối loại vaccine COVID-19 được cấp phép gần đây.
Các trường đã bắt đầu cho học sinh nghỉ học từ ngày 17.12.
Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết tuyết đã phủ dày hơn 5cm ở Công viên Trung tâm của New York vào tối 16.12 và được dự báo sẽ tăng 20-30 cm ở nhiều khu vực của thành phố.
Đây được xem là trận bão tuyết tồi tệ nhất trong nhiều năm trở lại đây ở New York, Philadelphia và nhiều thành phố Bờ Đông. Lượng tuyết dày đến 60 cm xuất hiện ở nhiều nơi. Đi cùng đó là hình thái mưa tuyết, gió mạnh, khiến giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng tại nhiều khu vực.
Các công nhân vệ sinh phải liên tục dọn tuyết tại các tuyến phố chính của thành phố New York.
Tại nhiều khu vực. Boston được dự báo sẽ có tuyết rơi dày 20-30 cm, trong khi phần lớn các khu vực còn lại của Massachusetts tuyết có thể dày tới 45 cm, theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia.
Bão tuyết đã tàn phá nhiều công trình, lều bạt,... gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân.
Người dân New York chụp hình với người tuyết trong bối cảnh tuyết đang rơi dày.

Photo

Lên top