Bộ ảnh gây sốc về những tài xế thoát chết nhờ dây an toàn trên ôtô

Những nạn nhân các vụ tai nạn giao thông tái hiện lại vết thương hằn sâu trên cơ thể nhằm nhấn mạnh sự quan trọng của việc thắt dây an toàn. Sáng kiến này là một phần trong chiến dịch của Cơ quan Giao thông Vận tải New Zealand nhằm giảm số người chết do tai nạn giao thông tại quốc gia này.

Dan Mason chỉ vừa qua tuổi 21 khi gặp tai nạn. Anh đang trên đường về nhà sau giờ làm và bị một tài xế say rượu đâm trúng. Mason bị vỡ hàm, gãy một xương sườn và tổn thương não. Nhưng người đàn ông này sống sót cũng nhờ đã thắt dây.
Dan Mason gặp tai nạn năm 2008. Anh đang trên đường về nhà sau giờ làm và bị một tài xế say rượu đâm trúng. Mason bị vỡ hàm, gãy một xương sườn và tổn thương não. Người đàn ông này sống sót nhờ thắt dây an toàn. Theo thống kê, ở New Zealand, khoảng 90 người chết mỗi năm chỉ vì không thắt dây an toàn, trong đó nam giới trẻ tuổi chiếm số đông.
Liam Bethell (ảnh) đã bị một chiếc xe tải đâm vào năm 2017, và mặc dù bị gãy hầu hết xương sườn, ba đĩa ở lưng và bị chảy máu não, anh vẫn sống sót
Liam Bethell đã bị một chiếc xe tải đâm vào năm 2017. Sau tai nạn, người đàn ông này bị gãy hầu hết xương sườn, vỡ 3 đĩa đệm và bị chảy máu não. Dây an toàn đã giữ lại mạng sống cho anh.
Dylan Chirnside cũng bị một xe khác đâm vuông góc chỉ cách nhà vài km. Ngoài chấn thương não, anh bị gãy một trong những xương chính nối đầu và cột sống. Dây an toàn đã cứu sống Chirnside. Một năm rưỡi sau tai nạn, anh hồi phục hoàn toàn.
Dylan Chirnside bị một chiếc xe đâm năm 2017. Ngoài chấn thương não, anh bị gãy một trong những xương chính nối đầu và cột sống. Dây an toàn đã cứu sống Chirnside. Hơn 1 năm sau tai nạn, anh hồi phục hoàn toàn.
James Liberona (trong ảnh) được nhìn thấy trên chiếc xe lăn và bị đa chấn thương do tai nạn xe hơi hồi năm 2014
James Liberona bị đa chấn thương do tai nạn xe hơi năm 2014. Thời điểm xảy ra tai nạn, Liberona có thắt dây an toàn. Toàn bộ những người tham gia chụp ảnh trong dự án đều là những tài xế từng thoát chết trong các vụ tai nạn nghiêm trọng ngoài đời thực. 
Kahutia Foster (ảnh) đã sống sót sau một vụ va chạm ở New Zealand vào năm 2011. Dây an toàn của anh đã cứu mạng anh và vết sẹo nhìn thấy rõ
Kahutia Foster đã sống sót sau một vụ tai nạn ở New Zealand vào năm 2011. Dây an toàn trên xe đã cứu mạng Foster, vết hằn cho thấy rõ điều đó.
Rick Haira đang trên đường tới nơi học việc mới thì bị tàu hỏa đâm trúng. Nhờ dây an toàn, Haira không bị văng ra khỏi xe.
Rick Haira bị tàu hỏa đâm trúng. Nhờ dây an toàn, Haira không bị văng ra khỏi xe. Mặc dù dây an toàn là một thiết bị cực kỳ quan trọng, nhưng nhiều người New Zealand vẫn không sử dụng.
Will Giles bị đâm từ phía sau tại một ngã tư. Tổn thương não khiến anh phải học đi và học nói lại như một đứa trẻ. Nhưng người đàn ông này đã sống sót nhờ thắt dây an toàn.
Will Giles bị đâm từ phía sau tại một ngã tư. Anh cũng may mắn sống sót sau vụ tai nạn nghiêm trọng này dù sau đó phải học đi và học nói như một đứa trẻ.
James Mcdonald (ảnh) đã sống sót sau một vụ va chạm vào năm 2017. Dấu hiệu thắt dây an toàn của anh ta rõ ràng là có thể nhìn thấy.
James Mcdonald đã sống sót sau một vụ va chạm vào năm 2017. Dấu hiệu thắt dây an toàn của Mcdonald rõ ràng là có thể nhìn thấy.

Photo

Lên top