Bỏ 2 triệu đồng, mua bức tượng người "đầu to" làm quà

Hà Nội - Tượng mini hình người, có kích thước chỉ từ 15-20 cm nhưng có giá lên đến 2 triệu đồng, đang là quà lưu niệm được nhiều người ưa chuộng.

a
Mỗi dịp lễ tết, xưởng chế tạo mô hình tượng mini làm quà tặng của anh Phan Văn Thắng (39 tuổi, Thanh Xuân) lại bắt đầu nhộn nhịp.
a
Các ngày lễ truyền thống như 8.3, 20.10, 20.11, nhiều người đã tìm đến lựa chọn những mô hình dễ thương này để làm quà, thay vì những bó hoá, quần áo và các đồ lưu niệm khác,..
a
Theo anh Thắng, tượng người mini vốn là quà tặng phổ biến ở Mỹ, các nước Châu Âu. Từ năm 2020, anh Thắng đã bắt đầu nghiên cứu sáng tạo sản phẩm này.
a
Các tượng người này được sản xuất từ nhựa nguyên sinh ABS, dòng nhựa nhập khẩu, khá đắt. 
a
Hiện ở xưởng của anh Thắng có 10 thợ tạo hình cho tượng mini.
a
Sơn được sử dụng cho tượng là sơn Acrilic Vllejo. Anh Thắng cho biết: "Loại sơn này để càng lâu càng lì màu. Nếu để nhiệt độ phòng thì tượng sẽ không bị phai màu".
a
Mỗi bức tượng sẽ mất khoảng 3 tuần để hoàn thiện. Vì vậy giá thành của tượng này dao động từ khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng.
a
Anh Thắng chia sẻ: "Giá một bức tượng phụ thuộc nhiều vào phần thiết kế quần áo, các chi tiết trên quần áo của khách. Các bộ quần áo càng cầu kỳ thì thời gian gia công và giá tiền cũng nhiều hơn". Anh Thắng lấy ví dụ về một bộ quần áo bác sĩ với thiết kế đơn gian.
a
"Mỗi một bức tượng có đặc điểm giống khoảng 80% mẫu ảnh khách gửi. Vì là tượng nên khó giống hoàn toàn 100%. Cũng có khách khi nhìn bản phác thì cũng có yêu cầu sửa lại, nhưng chúng mình cũng mong khách thông cảm và hiểu về mô hình tượng này", anh Thắng chia sẻ.
a
Anh Thắng tự tin, đây là mô hình kinh doanh hiệu quả và đầu tiên tại Việt Nam. Tại xưởng, anh Thắng có nhiều mẫu thiết kế đa dạng, được nhiều đối tượng khách hàng đặt mua. Các sản phẩm có từ hình mẫu cá nhân, đến gia đình, hay các cặp đôi.
a
Anh Phan Văn Thắng, người sáng lập ra mô hình kinh doanh quà lưu niệm mới này.
a
Anh Lê N.H.N, Long Biên cho biết, "trước đó tôi cũng đã từng tìm đến và đặt mua sản phẩm tại cơ sở này. Giá thành tuy đắt nhưng tôi cũng cân nhắc lựa chọn để tặng sếp hoặc tặng đối tác làm quà lưu niệm". Trong hình là sản phẩm theo trend bộ phim Squid game, mà anh Thắng sản xuất để làm mẫu cho khách hàng.

Photo

Lên top