Bình Dương test nhanh COVID-19 trước khi cho hàng ngàn người dân về quê

Trước việc người dân ra đường quyết tâm về quê, lực lượng chức năng các địa phương ở Bình Dương đã tổ chức test nhanh đảm bảo người có kết quả âm tính trước rồi đưa đoàn về quê.

Từ chiều tối ngày 2.10, rất đông người lao động ở thị xã Tân Uyên, Bến Cát, thành phố Thủ Dầu Một và Thuận An sử dụng xe máy, tụ tập chờ nhau ở các ngã 4 để quê.
Sau thời gian dài giãn cách, ngày 2.10 tỉnh Bình Dương công bố thông tin mở cửa trở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Mặc dù lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã kêu gọi người dân ở lại, nhưng nhiều người vẫn chuẩn bị đồ đạc về quê.
Sau thời gian dài giãn cách, tỉnh Bình Dương mở cửa trở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Mặc lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã kêu gọi người dân ởi lại, chiều tối 2.10 rất đông người dân chuẩn bị đồ đạc về quê.
Từ chiều tối ngày 2.10, người lao động ở thị xã Tân Uyên, Bến Cát, thành phố Thủ Dầu Một và Thuận An sử dụng xe máy, tụ tập chờ nhau ở các ngã 4 để cùng nhau về quê.
Những người muốn về do thời gian dài không có việc làm, đã cạn tiền tích trữ, công ty chưa hoạt động. Vì vậy muốn về quê để nghỉ ngơi sau thời gian dài chống dịch căng thẳng. Người dân đồng ý theo sự sắp xếp của cơ quan chức năng giữ trật tự để test nhanh khi đảm bảo an toàn mới về quê, trường hợp dương tính thì chấp nhận ở lại điều trị.
Những người muốn về do thời gian dài không có việc làm, đã cạn tiền tích trữ, công ty chưa hoạt động. Họ cho biết, nếu có ở lại cũng khó tìm được việc làm mới ngay, vì công ty còn khó khăn chưa tái sản xuất được. Vì vậy họ muốn về quê để nghỉ ngơi sau thời gian dài chống dịch căng thẳng. Trường hợp công ty hoạt động lại, dịch bệnh ổn sẽ lên lại Bình Dương. Người dân đồng ý theo sự sắp xếp của cơ quan chức năng giữ trật tự để đến điểm test nhanh COVID-19, khi đảm bảo an toàn mới về quê. Trường hợp nếu dương tính thì chấp nhận ở lại điều trị.
Tại thị xã Bến Cát, có khoảng trên 2.000 người lao động quyết định về quê ngay trong đêm rã ra đứng đợi dưới trời mưa trên đường TC1, khu phố 6 phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát. Trước sự quyết tâm muốn về quê để giải tỏa tâm lý của người dân, Chính quyền thị xã đã quyết định tổ chức test nhanh COVID-19 cho người dân.
Tại thị xã Bến Cát, có khoảng trên 2.000 người lao động quyết định về quê ngay trong đêm đã ra đứng đợi dưới trời mưa trên đường TC1, khu phố 6 phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát. Trước sự quyết tâm muốn về quê để giải tỏa tâm lý của người dân, chính quyền thị xã đã quyết định tổ chức test nhanh COVID-19 cho người dân.
Trực tiếp lãnh đạo Công an thị xã Bến Cát đã ra động viên người dân giữ trật tự, giãn cách. Sau khi phát phiếu, lấy thông tin và mẫu xét nghiệm. Các trường hợp âm tính được lập danh sách sau đó có xe tổ chức dẫn đoàn đến địa bàn giáp ranh và bàn giao danh sách cho đoàn tỉnh kết tiếp đưa người dân về quê các tỉnh miền Tây.
Trực tiếp lãnh đạo Công an thị xã Bến Cát đã ra động viên người dân giữ trật tự, đảm bảo giãn cách. Sau khi phát phiếu, lấy thông tin và mẫu xét nghiệm, các trường hợp âm tính được lập danh sách, sau đó có xe tổ chức dẫn đoàn đến địa bàn giáp ranh và bàn giao danh sách cho đoàn tỉnh kế tiếp đưa người dân về quê các tỉnh miền Tây, 
Các đội lấy mẫu xét nghiệm được triển khai một cách thần tốc. Chỉ trong 2 giờ đã lấy mẫu cho khoảng 2.000 người lao động.
Các đội lấy mẫu xét nghiệm được triển khai một cách thần tốc. Chỉ trong 2 giờ đã lấy mẫu cho khoảng 2.000 người lao động.
Người dân chủ động phối hợp nên việc lấy mẫu diễn ra thuận lợi nhanh chóng.
Người dân chủ động phối hợp nên việc lấy mẫu diễn ra thuận lợi nhanh chóng.
 
Nhiều trẻ em cũng được lấy mẫu trước khi theo cha mẹ lên đường về quê. Đến 23h30 đêm, người dân vẫn đến nhờ lấy mẫu test trước khi về quê.
Trong khi đó, ở hướng về Tây Nguyên cũng có khoảng 5.000 người dân tập trung ở điểm giáp ranh để được dẫn đoàn qua địa bàn Bình Phước về các tỉnh Đắ k Nông, Đắk Lắk.
Trong khi đó, ở hướng về Tây Nguyên cũng có khoảng 5.000 người dân tập trung ở điểm giáp ranh để được dẫn đoàn qua địa bàn Bình Phước về các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk.
 
Sau khi được dẫn đoàn, dòng người nối đuôi nhau về các tỉnh Tây Nguyên.
Sau khi được dẫn đoàn, dòng người nối đuôi nhau về các tỉnh Tây Nguyên.

Photo

Lên top