Bình Dương mở cửa và nới lỏng lưu thông ở vùng xanh từ 1.10

Việc lưu thông ở Bình Dương đã được thuận tiện hơn, các chốt không còn kiểm soát chặt chẽ, chủ yếu bảo đảm phòng dịch và hỗ trợ người dân.

UBND Bình Dương cho biết đã thống nhất chủ trương đưa tỉnh trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 1.10.
Từ 1.10 tỉnh Bình Dương trở về trạng thái bình thường mới. Tỉnh Bình Dương sẽ mở cửa cho phép các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ... được hoạt động trở lại. Việc mở cửa tùy tình hình dịch bệnh ở từng địa phương, đảm bảo nguyên tắc "An toàn tới đâu thì mở tới đó, mở cửa thì phải an toàn".
Ngày 30.9 tỉnh Bình Dương đã tổ chức lưu thông trên phạm vi toàn tỉnh. Việc lưu thông giữa cách “vùng xanh” tương đối dễ dàng. Ở chốt kiểm soát quốc lộ 13 liên thị xã Bến Cát và thành phố Thủ Dầu Một, người dân đi qua chỉ cần cung cấp lý do lưu thông chính đáng, giấy chứng nhận đã tiêm vaccine sau 14 ngày hoắc xác nhận F0 khỏi bệnh hoàn thành cách ly là có thể lưu thông.
Ngày 30.9, tỉnh Bình Dương đã tổ chức lưu thông trên phạm vi toàn tỉnh. Việc lưu thông giữa các “vùng xanh” tương đối dễ dàng. Ở chốt kiểm soát quốc lộ 13 liên thị xã Bến Cát và thành phố Thủ Dầu Một, người dân chỉ cần cung cấp lý do lưu thông chính đáng, giấy chứng nhận đã tiêm vaccine sau 14 ngày hoặc xác nhận F0 khỏi bệnh hoàn thành cách ly là có thể lưu thông.
Ở các chốt kiểm soát liên xã phường tại thành phố Thủ Dầu Một, hầu hết đã được gỡ bỏ. Hiện chỉ còn duy trì các chốt kiểm soát di chuyển ra vào giữa “vùng xanh” và “vùng vàng“.
Các chốt kiểm soát liên xã phường tại thành phố Thủ Dầu Một, hầu hết đã được gỡ bỏ. Hiện chỉ còn duy trì các chốt kiểm soát di chuyển ra vào giữa “vùng xanh” và “vùng vàng“.
Lực lượng chức năng vẫn yêu cầu người dân dừng lại để kiểm tra, lý do lưu thông, điều kiện được lưu thông. Khi các giấy tờ hợp lệ, người dân nhanh chóng được qua chốt. Đây là chốt ở ngã tư Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, rất đông người dân lưu thông.
Lực lượng chức năng vẫn yêu cầu người dân dừng lại để kiểm tra lý do lưu thông, điều kiện được lưu thông. Khi các giấy tờ hợp lệ, người dân nhanh chóng được qua chốt. Đây là chốt ở ngã tư Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, rất đông người dân lưu thông.
Người dân có thể cung cấp chứng nhận đã tiêm ngừa vaccine là có thể lưu thông.
Người dân có thể cung cấp chứng nhận đã tiêm ngừa vaccine là có thể lưu thông.
Còn đây là chốt kiểm soát giao thông liên tỉnh ở vị trí Cầu Phú Cường nối Bình Dương với thành phố Hồ Chí Minh. Chủ yếu các phương tiện chở hàng lưu thông qua đây. Hầu hết các xe đã có mã QR, lực lược chức năng chủ yếu kiểm soát giấy xét nghiệm âm tính với SART CoV-2
Còn đây là chốt kiểm soát giao thông liên tỉnh ở vị trí Cầu Phú Cường nối Bình Dương với thành phố Hồ Chí Minh. Chủ yếu các phương tiện chở hàng lưu thông qua đây. Hầu hết các xe đã có mã QR, lực lượng chức năng chủ yếu kiểm soát giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
 
Các phương tiện chở hàng xuất trình giấy tờ đầy đủ là có thể lưu thông qua đây. Trung bình cứ 8 giờ có khoảng 1.000 phương tiện lưu thông qua chốt ở cầu Phú Cường.
Hiện tỉnh Bình Dương chưa cho người dân di chuyển tự do ra khỏi tỉnh Bình Dương. Việc người dân về quê phải có sự tổ chức thống nhất giữa hai tỉnh.
Theo quy định đầu tháng 10.2021, việc lưu thông liên huyện trong tỉnh Bình Dương tổ chức nới lỏng hơn. Đối với lưu thông liên tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương chưa cho người dân di chuyển tự do ra khỏi tỉnh Bình Dương. Việc người dân về quê phải có sự tổ chức thống nhất giữa hai tỉnh.
Các siêu thị đã mở cửa trở lại.
Tỉnh Bình Dương cũng cho phép mở cửa lại các siêu thị, chợ truyền thống và các hoạt động sản xuất, kinh doanh...
Người dân lưu thông đến các điểm công cộng, cơ quan, cửa hàng đều phải quét mã QR để khai báo y tế.
Người dân đến các điểm công cộng, cơ quan, cửa hàng đều phải quét mã QR để khai báo y tế.
áp dụng công nghệ để quản lý việc di chuyển và giám sát an toàn dịch bệnh của con người bằng công nghệ. Khi lưu thông trên đường và đến các điểm công cộng, dịch vụ, cơ quan, doanh nghiệp... sẽ quét mã QR để khai báo y tế điện tử. Mục tiêu khi đưa ứng dụng công nghệ vào để đảm bảo việc lưu thông thuận tiện, đảm bảo an toàn dịch bệnh để phục hồi kinh tế xã hội.
Việc áp dụng công nghệ để quản lý di chuyển nhằm giám sát an toàn dịch bệnh tốt hơn khi Bình Dương vào trạng thái bình thường mới, tạo thuận lợi cho người dân lưu thông thuận tiện và phục hồi kinh tế xã hội.

Photo

Lên top