Bình Dương dùng trường đại học và nhà xưởng làm bệnh viện điều trị COVID-19

Ngày 3.8, tỉnh Bình Dương đã đưa vào vận hành 2 bệnh viện dã chiến quy mô lớn, với khả năng điều trị hơn 8.300 bệnh nhân COVID-19.

Một cơ sở bệnh viện dã chiến được sử dụng từ nhà xưởng của một Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW và một cơ sở sử dụng khuôn viên của Trường Đại học Việt Đức. Cả 2 bệnh viện dã chiến mới này cùng nằm trên địa bàn phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương.
Một cơ sở bệnh viện dã chiến quy mô lên tới 5.300 giường sử dụng từ nhà xưởng của Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương.
Nhà xưởng này vừa xây dựng xong chưa vận hành kinh doanh thì xảy ra dịch bệnh. Trước tình thế cấp thiết,
Nhà xưởng này vừa xây dựng xong chưa vận hành kinh doanh thì xảy ra dịch bệnh. Trước tình thế cấp thiết, Tổng Công ty Becamex IDC và Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW quyết định sử dụng nhà xưởng này chung tay với UBND tỉnh Bình Dương để làm bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.
Chỉ trong vòng 1 tuần lễ xây dựng, cơ sở bệnh viện dã chiến lớn nhất tỉnh Bình Dương (quy mô 5.300 giường bệnh) đã hoàn thành.
Chỉ trong vòng 1 tuần lễ xây dựng, cơ sở bệnh viện dã chiến lớn nhất tỉnh Bình Dương (quy mô 5.300 giường bệnh) đã hoàn thành.
Ngày 3.8, đơn vị thi công tập trung thi công các hạng mục cuối cùng để đón bệnh nhân vào điều trị.
Mỗi một ngăn có 2 giường bệnh, có quạt và dụng cụ sinh hoạt cơ bản cho bệnh nhân.
Mỗi một ngăn có 2 giường bệnh, có quạt và dụng cụ sinh hoạt cơ bản cho bệnh nhân.
Có chuông, để bệnh nhân phát tín hiệu cần hỗ trợ của nhân viên y tế.
Oxy sẽ truyền từ hệ thống trung tâm đến giường của bệnh nhân.
Tại trung tâm điều khiển, các dữ liệu về bênh nhân được số hóa. Nhân kỹ tế quan sát qua camera và báo cho cán bộ y tế biết về trường hợp bệnh nhân cụ thể đang cần hỗ trợ.
Tại trung tâm điều khiển, các dữ liệu về bệnh nhân được số hóa. Cán bộ kỹ thuật quan sát qua camera và báo cho cán bộ y tế biết về trường hợp bệnh nhân cụ thể đang cần hỗ trợ.
Với các thiết bị hiện đại, nơi này kỳ vọng sẽ có điều kiện chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân COVID-19 ở mức độ nhạ và trung bình.
Với các thiết bị hiện đại, nơi này có điều kiện chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân COVID-19 ở mức độ nhẹ và trung bình.
Còn đây là khu viên của Trường Đại học Việt Đức được sử dụng để làm bệnh viện dã chiến quy mô 3.000 giường.
Còn đây là khu viên của Trường Đại học Việt Đức (cũng trên địa bàn phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát), cách cơ sở bệnh viện dã chiến 5.300 giường khoảng 3km. Nơi này được sử dụng để làm bệnh viện dã chiến quy mô 3.000 giường.
Nơi này sẽ điều trị cho các bệnh nhân nặng hơn. Ở tầng 1, được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế để cấp cứu cho bệnh nhân.
Nếu ở cơ sở 5.300 giường điều trị bệnh nhân nhẹ thì cơ sở ở Đại học Việt Đức sẽ điều trị cho các bệnh nhân nặng hơn.
Ở tầng 1, được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế để cấp cứu cho bệnh nhân triệu chứng và bệnh nhân nặng trung bình.
Đội ngũ cán bộ y tế đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân.
Đội ngũ cán bộ y tế đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân.
Lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Bình Dương đi kiểm tra trước khi đưa cơ sở vào hoạt động.
Lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Bình Dương đi kiểm tra trước khi đưa cơ sở vào hoạt động. Đến ngày 3.8, tỉnh Bình Dương ghi nhận hơn 18.300 ca mắc. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đánh giá việc đưa vào hoạt động 2 bệnh viện dã chiến lớn này có ý nghĩa rất quan trọng, kịp thời cung cấp cơ sở điều trị trong bối cảnh ca mắc còn tăng trong những ngày tới, giảm áp lực cho các bệnh viện.


Photo

Lên top