Bình Dương: Dịch kéo dài, nhiều nhà trọ khu phong tỏa cạn đồ ăn

Tại Bình Dương, mặc dù đã được hỗ trợ, tuy nhiên dịch bệnh kéo dài khiến người lao động tiếp tục lâm vào cảnh khó khăn.

Sự việc đang xảy ra ở đường H6 khu phố 6 phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.  Phản ánh đến Báo Lao Động, anh Nguyễn Văn Bước (36 tuổi, quê Kiên Giang) cho biết, khu vực này có nguy cơ lây nhiễm cao, bị phong tỏa thời gian dài. Thời gian qua mọi người chỉ có thể ở trong phòng trọ và đợi đến kỳ thì đi test COVID-19, nhiều người đã mắc bệnh.
Sự việc đang xảy ra ở đường H6 khu phố 6 phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Phản ánh đến Báo Lao Động, anh Nguyễn Văn Bước (36 tuổi, quê Kiên Giang) cho biết, khu vực này có nguy cơ lây nhiễm cao, bị phong tỏa thời gian dài. Thời gian qua mọi người chỉ có thể ở trong phòng trọ và đợi đến kỳ đi test COVID-19, nhiều người đã mắc bệnh.
 
Do không đi làm, không có thu nhập, tiền tích trữ và tiền hỗ trợ cũng đã hết. Vì là dân nhập cư nên họ phải thêm chi phí tiền trọ và những khoản phí sinh hoạt khác.
''Đối với cá nhân mình thì nghỉ việc ở phòng trọ đã hơn 3 tháng. Mình và những anh em trong nhà trọ đã được nhà nước hỗ trợ 800.000 đồng và khoảng 10kg gạo. Tuy nhiên do ở nhà thời gian quá dài, tiền tích trữ đã cạn, tiền hỗ trợ ăn đỡ được một thời gian thì cũng hết. Mỗi tháng vẫn phải chi phí tối thiểu là 1,4 triệu tiền trọ và điện nước. Trong khi đó chưa kể tiền ăn, chi phí khác. Nếu kéo dài như thế này thì không thể nào trụ được nữa. Trong khi đó con trai mắc COVID-19 đang phải đi cách ly nên tôi rất lo lắng“- anh Bước chia sẻ.
''Mình nghỉ việc và ở phòng trọ đã hơn 3 tháng. Mình và những anh em trong nhà trọ đã được nhà nước hỗ trợ 800.000 đồng và khoảng 10kg gạo. Tuy nhiên do ở nhà thời gian quá dài, tiền tích trữ đã cạn, tiền hỗ trợ ăn đỡ được một thời gian thì cũng hết. Mỗi tháng vẫn phải chi phí tối thiểu là 1,4 triệu tiền trọ và điện nước. Trong khi đó chưa kể tiền ăn, chi phí khác. Nếu kéo dài như thế này thì không thể nào trụ được nữa. Trong khi đó, con trai mắc COVID-19 đang phải đi cách ly nên mình rất lo lắng“- anh Bước chia sẻ.
Trong tủ lạnh của gia đình công nhân giờ chỉ còn nước suối.
Trong tủ lạnh của gia đình công nhân giờ chỉ còn nước suối.
Không thể đi làm, không có thu nhập, người dân chỉ còn biết ngồi chờ mong chính quyền và mạnh thường quân hỗ trợ lương thực để có thể an tâm ở nhà phòng dịch.
Do khu vực này đang bị phong tỏa nên mạnh thường quân chưa thể tiếp cận. Không thể đi làm, không có thu nhập, người dân chỉ còn biết ngồi chờ mong chính quyền và mạnh thường quân hỗ trợ lương thực để có thể an tâm ở nhà phòng dịch.
Ở đường H5 khu phố 6 phường Thới Hòa, nhiều nhà trọ cũng trong tình cảnh tương tự.
Ở đường H5 khu phố 6 phường Thới Hòa, nhiều nhà trọ cũng trong tình cảnh tương tự. Chị Bùi Thị Hôn - (28 tuổi) cho biết, ở đây hầu hết là công nhân, đã nghỉ việc ở phòng trọ gần 3 tháng nay. Đây là khu vực phong tỏa, xét nghiệm phát hiện ra rất nhiều F0. Về hỗ trợ thì cũng nhận được 800.000 đồng của tỉnh và 5 kg gạo, 5 gói mì tôm. "Số tiền hỗ trợ này cùng với số tiền tiết kiệm được em chia ra chi tiêu suốt 3 tháng qua. Tuy nhiên đến thời điểm này cũng đã cạn. Giờ em trong cảnh sắp hết lương thực, hết tiền. Không thể đóng tiền trọ và mua đồ ăn. Trong nhà trọ em cũng có nhiều hoàn cảnh gia đình rất đáng thương"- chị Hôn chia sẻ khó khăn. 
Đây là vợ chồng anh Trần Duy Khánh mới sinh con nhỏ. Hoàn cảnh là chưa được nhận hỗ trợ, thiếu lương thực và hết tiền tích trữ.
Đây là vợ chồng anh Trần Duy Khánh mới sinh con nhỏ, dù đã được nhận hỗ trợ, tuy nhiên không thấm vào đâu so với thời gian dài ở nhà không đi làm, không có thu nhập. Hiện gia đình đang thiếu lương thực và hết tiền tích trữ.
Ba mẹ con chị Trần Thị Nê
Ba mẹ con chị Trần Thị Nê trong phòng trọ. Chị nghỉ việc thời gian dài trong khi đó còn phải nuôi hai con nhỏ.
Bữa cơm chiều của gia đình chị Trần Thị Nghi. Cả hai vợ chồng đều không thể đi làm trong khi nhà có đến 5 người ăn nên rất lo lắng về cuộc sống thời gian tới.
Bữa cơm chiều của gia đình chị Trần Thị Nghi. Cả hai vợ chồng đều không thể đi làm trong khi nhà có đến 5 người ăn nên rất lo lắng về cuộc sống thời gian tới.
Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Duy Hiền - Bí thư Thị ủy Bến Cát cho biến, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Bến Cát đã nắm thông tin về sự việc, hiện đang phương án cứu trợ người dân khu phố 6, phường Thới Hòa. Dự kiến có 2000 phần quà gồm gạo, mì, nước tương, gia vị... hỗ trợ cho người dân.
Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Duy Hiền - Bí thư Thị ủy Bến Cát cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Bến Cát đã nắm thông tin về sự việc, hiện đang lên phương án cứu trợ người dân khu phố 6, phường Thới Hòa. Dự kiến có 2.000 phần quà gồm gạo, mì, nước tương, gia vị... hỗ trợ cho người dân trong những ngày tới.

Photo

Lên top