"Biển người" đổ về công viên Đầm Sen mặc nguy cơ bùng phát dịch COVID-19

Dịch COVID-19 những ngày vừa qua đã có những diễn biến phức tạp trong nước khi liên tục xuất hiện những ca nhiễm và nghi nhiễm mới. Tuy nhiên, trong ngày nghỉ lễ 1.5, người dân vẫn đổ xô tới công viên nước Đầm Sen (TPHCM), khiến nơi đây trở thành "biển người" không đeo khẩu trang.

Công viên nước Đầm Sen nằm trong quần thể Công viên Văn hoá Đầm Sen - công viên giải trí nằm trên đường Hòa Bình, Quận 11, TPHCM. Công viên có diện tích 50 hecta gồm 20% là mặt hồ và 60% cây xanh và vườn hoa là nơi thường xuyên đón lượng khách du lịch “khủng” mỗi dịp nghỉ lễ, nghỉ hè trong nhiều năm qua.
Công viên nước Đầm Sen nằm trong quần thể Công viên Văn hoá Đầm Sen - công viên giải trí nằm trên đường Hòa Bình, Quận 11, TPHCM. Công viên có diện tích 50 hecta gồm 20% là mặt hồ, 60% cây xanh và vườn hoa, là nơi thường xuyên đón lượng khách du lịch “khủng” mỗi dịp nghỉ lễ, nghỉ hè trong nhiều năm qua.
Ghi nhận vào trưa ngày 1.5, tại khuôn viên công viên nước này lượng người đổ tới theo từng nhóm đông như không hề có dịch.
Ghi nhận vào trưa ngày 1.5, tại khu vực đậu xe của công viên nước lượng xe đổ về đây có thể lên đến hàng ngàn chiếc, chưa kể xe hơi, xe khách du lịch.
Dòng người mỗi lúc một đông đúc, đổ vào công viên nước.
Dòng người mỗi lúc một đông đúc, đổ vào công viên nước.
Dòng người mỗi lúc một đông đúc, đổ vào công viên nước.
Khu vực hồ thiếu nhi có hàng chục, hàng trăm em nhỏ cùng bố mẹ xuống tắm.
Anh Bùi Tuấn Anh (quận 1, TPHCM) cũng phải đợi rất lâu để thuê tủ đựng đồ cho cả gia đình. “Nếu biết hôm nay đông như thế này thì tôi sẽ không đi nữa. Khu vực nào cũng đông nghịt người kể cả hồ trẻ em, tham gia hoạt động nào cũng mất thời gian đợi“, anh Tuấn Anh chia sẻ.
Khu vực "Dòng sông lười" kín người xuống bơi lội, nghịch nước.
Cùng một thời điểm, tại các khu vực biển nhân tạo có tới cả vài trăm người cùng xuống bơi lội, nghịch nước. Và đương nhiên, khoảng cách như thế này không thể đảm bảo an toàn phòng dịch.
Chị Minh Ngọc (quận Phú Nhuận, TPHCM) cho biết, tại khu vực xếp hàng lấy phao trượt ống, chị phải đợi khoảng 15 phút mới được phát phao. “Hôm nay Đầm Sen rất đông. Những dịp cuối tuần tôi đến đây chơi cùng bạn bè chỉ phải đợi 2-3 phút để lấy phao trượt ống, nhưng hôm nay tôi mất tới 15 phút để đợi. Các quầy bán đồ ăn cũng phải xếp hàng như vậy“, chị Ngọc nói. Khu vực nào cũng đông đúc, nhiều người dân phải chờ đợi 10-15 phút cho mỗi lượt tham gia vào các trò chơi tại công viên
Khu vực nào cũng đông đúc, nhiều người dân phải chờ đợi 10-15 phút cho mỗi lượt tham gia vào các trò chơi tại công viên.
Chị Minh Ngọc (quận Phú Nhuận, TPHCM) cho biết, tại khu vực xếp hàng lấy phao trượt ống, chị phải đợi khoảng 15 phút mới được phát phao. “Hôm nay Đầm Sen rất đông. Những dịp cuối tuần tôi đến đây chơi cùng bạn bè chỉ phải đợi 2-3 phút để lấy phao trượt ống, nhưng hôm nay tôi mất tới 15 phút để đợi. Các quầy bán đồ ăn cũng phải xếp hàng như vậy“, chị Ngọc nói.
Theo ghi nhận, lực lượng cứu hộ của Công viên nước Đầm Sen có mặt ở khắp nơi nhưng không hề có những hành động như nhắc nhở người dân đeo khẩu trang hay giãn cách trong lúc xếp hàng.
Với nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng đang ở mức báo động trong dịp lễ này thì việc có hàng nghìn người không tuân thủ các biện pháp phòng dịch có thể khiến Đầm Sen trở thành một điểm bùng phát dịch.

Photo

Lên top