Bi hài cảnh xếp hàng chờ ăn bún "chửi" bất chấp dịch COVID-19

Thời gian này, dù không ít người né tránh nơi công cộng, nhưng hàng bún ngan nổi tiếng khu phố cổ Hà Nội (số 14, ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hoàn Kiếm) hay còn được biết đến với tên "bún ngan chửi" luôn trong tình trạng quá tải, thực khách rồng rắn xếp hàng.

 
Ngày 25.3, theo ghi nhận của phóng viên, bên trong khu phố cổ, nhịp sống của người dân ít nhiều bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Qua quan sát, nhiều hàng quán đã tạm dừng hoạt động.
 
Có mặt tại con ngõ nhỏ Trung Yên, quán "bún ngan chửi" nức tiếng mà người dân đất Hà thành vẫn truyền tai nhau luôn trong tình trạng quá tải thực khách. 
 
Trái ngược với tình cảnh chung của nhiều cửa hàng đang rơi vào tình trạng ế ẩm, thậm chí đóng cửa tạm thời, quán "bún ngan chửi" tại đây vẫn tấp nập khách ra vào, xếp hàng dài tràn ra lối đi chung, chờ đợi tới lượt. 
Theo một người dân, nhiều hàng quán quanh khu vực phải cắt giảm nhân viên, mời chào khách hàng bằng nhiều cách nhằm cầm cự trong mùa dịch. Tuy nhiên, dường như quán “bún ngan chửi” lại miễn nhiễm. “Rất đông khách, nhất là buổi trưa. Nhiều hàng quán xung quanh ế ẩm cứ ngẩn ngơ nhìn khách xếp hàng tại quán bún ngan“, một người dân cho biết. Được biết, mỗi ngày quán “bún ngan chửi” tiếp vô số lượt khách hàng, bán hàng trăm bát bún.
Theo một người dân, nhiều hàng quán quanh khu vực này phải cắt giảm nhân viên, mời chào khách hàng bằng nhiều cách nhằm cầm cự trong mùa dịch. Tuy nhiên, dường như quán “bún ngan chửi” lại miễn nhiễm. "Rất đông khách, nhất là buổi trưa. Nhiều hàng quán xung quanh ế ẩm cứ ngẩn ngơ nhìn khách xếp hàng tại quán bún ngan” - một người dân cho hay.
 
Được biết, mỗi ngày quán "bún ngan chửi" tiếp vô số lượt khách hàng, bán hàng trăm bát bún.
 
Chị Liên (một thực khách trú tại Đống Đa) chia sẻ: "Dù khá e ngại đến những nơi đông người, và bản thân nghĩ thời gian này quán bún sẽ vắng hơn, nên mình quyết định ghé qua quán. Nhưng đúng là ngoài sức tưởng tượng vì quá đông khách". 
Cũng theo một số thực khách, diện tích trong quán nhỏ và đông người tụ tập không đeo khẩu trang, nhưng vì mê thứ nước dùng được ninh từ xương ngan nên họ vẫn bất chấp nguy cơ lây lan của bệnh dịch để trải nghiệm món “bún ngan chửi” nổi tiếng.
Cũng theo một số thực khách, diện tích trong quán nhỏ và đông người tụ tập không đeo khẩu trang, nhưng vì mê thứ nước dùng được ninh từ xương ngan nguyên chất nên họ vẫn bất chấp nguy cơ lây lan của bệnh dịch để trải nghiệm món “bún ngan chửi” nổi tiếng.

Photo

Lên top