Bệnh viện quận 7 mở cửa trở lại, 100 người dân đến khám trong buổi sáng

Nhiều người dân trên địa bàn quận 7 (TPHCM), đặc biệt là bệnh nhân có bệnh lý nền mãn tính, vui mừng đến khám tại Bệnh viện Quận 7 sau 5 tháng tạm ngưng vì COVID-19.

 
Được đánh giá là bệnh viện “sạch COVID-19”, sau hơn 5 tháng ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám (chỉ tiếp nhận cấp cứu và khám bệnh từ xa), sáng nay (28.9), Bệnh viện Quận 7 chính thức mở cửa trở lại trong sự vui mừng của nhiều người dân trên địa bàn. 
 
Để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, bệnh nhân khi đến khám các  bệnh lý được sàng lọc kỹ lưỡng. 
 
Cụ thể, người dân đến khám phải có test nhanh COVID-19 âm tính trong vòng 48 tiếng, RT-PCR trong vòng 72 tiếng; đối với các F0 khỏi bệnh, có giấy xác nhận trong vòng 6 tháng trở lại, hay bệnh nhân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 qua 14 ngày sẽ không phải khám sàng lọc. Tuy nhiên, người bệnh vẫn phải khai báo y tế trước khi đăng ký khám chữa bệnh. Trong sáng nay, hơn 100 người mắc các bệnh thông thường, người cần khám định kỳ... đã đến Bệnh viện Quận 7 thăm khám. 
 
Theo TS.BS Nguyễn Thế Vũ - Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện Quận 7, trước khi tiếp nhận bệnh nhân, nhân viên bệnh viện đã chuyển bệnh nhân COVID-19 đến các trung tâm, bệnh viện lân cận, thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn trong khuôn viên, thiết bị, chăn, giường bệnh... đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đến khám.
 
Chị Y.H. (24 tuổi, ở huyện Nhà Bè) mang thai hơn 8 tháng, sắp sinh nên vội vàng đến đây xin khám thai và đăng ký sinh: “Tôi mong từng ngày được đi khám thai, xem con tôi có ổn không và càng đến ngày cận sinh tôi càng lo lắng, chính vì vậy mở cửa trở lại được đến bệnh viện giúp tôi an tâm hơn phần nào”. 
 
Bà T.T.H (52 tuổi, ở phường Bình Thuận, quận 7), có tiền sử mắc huyết áp, tiểu đường hơn 10 năm trước nên việc khám định kỳ là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe vốn đã yếu của bà. Sau nhiều ngày mong ngóng được tái khám, sáng nay bà đã đến bệnh viện từ rất sớm: "Hôm qua, con tôi đọc tin tức thấy Bệnh viện Quận 7 sẽ khám bệnh thông thường lại, tôi mừng lắm nên sáng nay đến khám liền. Mấy tháng trước dịch, tôi nhiều bệnh nền, không dám đi khám cứ lấy toa thuốc cũ của bác sĩ ra tiệm thuốc tây mua uống cầm chừng, bây giờ phải khám ngay bởi bỏ qua 3 kỳ khám bệnh rồi". 
 
Sau khi đăng ký, mọi người vào khu vực bên trong chờ gọi tên khám bệnh. Người bệnh đến đông, bệnh viện không quên phát loa, chạy bảng điện tử nhắc nhở mọi người đảm bảo quy định 5K trong phòng, chống dịch. 
 
Hầu như các khoa khám bệnh của bệnh viện đã hoạt động ổn định, các bệnh nhân đến khám vào sáng nay đều lớn tuổi, mắc nhiều bệnh nền như tim mạch, huyết áp, đái tháo đường... do dịch bệnh đã hoãn khám sức khỏe định kỳ liên tục 3-4 tháng. Hôm nay mọi người đến khám để tiếp tục nhận thuốc về uống. 
 
Từ hôm nay, người có vấn đề về sức khỏe thông thường đã có nơi khám, chữa bệnh "xanh-sạch COVID-19". Ngoài Bệnh viện Quận 7, hôm nay, Bệnh viện Đa khoa Củ Chi cũng bắt đầu thăm khám cho người dân.
 
 Với việc từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới, Sở Y tế TPHCM đang nỗ lực không chỉ chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm COVID-19, mà còn cố gắng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân thành phố sau nhiều tháng tạm hoãn vì dịch bệnh COVID-19.

Photo

Lên top