Bệnh viện ở TPHCM “bịt” các lỗ hổng tránh COVID-19 xâm nhập

Các bệnh viện tại TPHCM tiếp tục siết chặt công tác phòng chống dịch COVID-19, ngăn chặn các lỗ hổng để đảm bảo an toàn sức khoẻ cộng đồng.

Tình hình dịch bệnh tại TPHCM vẫn diễn biến phức tạp sau khi nhận 3 ca nhiễm trong cộng cộng từ ngày 30.11. Lãnh đạo thành phố tiếp tục siết chặt việc phòng chống COVID-19, ngăn không cho dịch bệnh bùng phát.
Tình hình dịch bệnh tại TPHCM vẫn diễn biến phức tạp sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng đã được công bố vừa qua. Lãnh đạo thành phố chỉ đạo tiếp tục siết chặt việc phòng chống COVID-19, đặc biệt ở các cơ sở y tế.
Theo ghi nhận tại Bệnh viện Ung Bứu TPHCM, toàn bộ cán bộ, nhân viên và người đến khám bệnh buộc phải đo thân nhiệt khi bước vào khuôn viên bệnh viện.
Theo ghi nhận tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM ngày 4.12, toàn bộ cán bộ, nhân viên và người đến khám bệnh phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn khi vào bệnh viện.
Sau khi đo thân nhiệt, người dân phải đến bàn khai báo y tế và khai báo lịch trình di chuyển cũng như tình trạng sức khoẻ.
Sau đó, người dân phải đến bàn khai báo y tế và khai báo lịch trình di chuyển cũng như tình trạng sức khoẻ.
Có 2 cách khai báo y tế tại Bệnh viện Ung Bứu TPHCM. Người dân có thể khai báo bằng cách quét mã QR trên smartphone, ngoài ra có thể điền vào tờ khai y tế được nhân viên y tế phát tại bàn.
Có 2 cách khai báo y tế tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM: Người dân có thể khai báo bằng cách quét mã QR trên smartphone hoặc các nhân viên y tế sẽ phát tờ khai y tế cho người dân trực tiếp điền tại bàn. Đối với những trường hợp không thể trực tiếp kê khai, nhân viên y tế sẽ hỗ trợ.
Những người có những dấu hiệu nghi ngờ như ho, sốt, khó thở,... sẽ được chuyển thẳng đến khu sàn lọc dịch tễ. Những người này sẽ được thăm khám, xét nghiệm và có thể bị đưa đi cách ly nếu có nhiều dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19.
Những người có những dấu hiệu nghi ngờ như ho, sốt, khó thở,... sẽ được chuyển thẳng đến khu sàng lọc dịch tễ. Những người này sẽ được thăm khám, xét nghiệm và có thể được đưa đi cách ly nếu có nhiều dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19.
Bên trong khu vực cách ly dành cho những người nghi nhiễm COVID-19 của Bệnh viện Ung Bứu TPHCM.
Bên trong khu vực cách ly dành cho những người nghi nhiễm COVID-19 của Bệnh viện Ung Bứu TPHCM.
Khu vực cách ly dành cho những người nghi mắc COVID-19 của Bệnh viện Ung Bướu TPHCM.
Bệnh viện cũng yêu cầu người đến khám bệnh giữ khoảng cách ngay từ khu vực ghế ngồi. Ông Diệp Bảo Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Ưng Bướu TPHCM cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từng người phải ý thức bảo vệ sức khỏe của chính bản thân, bằng cách đeo khẩu trang khi ra đường. Khi đi khám bệnh thì hạn chế người nhà đi cùng để giảm thiểu các nguy cơ. Cùng với đó, khi phải điều trị nội trú chỉ cần 1 người nhà đến chăm sóc. Điều này vừa bảo vệ sức khỏe của cả bản thân, gia đình và xã hội”.
Tương tự, Bệnh viện nhân dân Gia Định cũng tiến hành đo thân nhiệt cho người đ6én khám bệnh ngay từ cổng ra vào.
Tương tự, Bệnh viện nhân dân Gia Định cũng tiến hành đo thân nhiệt cho người đến khám bệnh ngay từ cổng ra vào.
Bệnh viện nhân dân Gia Đình cũng tiến hành phân luồn bệnh nhân để ngăn chặn rủi ro lây lan COVID-19.
Bệnh viện cũng tiến hành phân luồng bệnh nhân để ngăn chặn rủi ro lây lan COVID-19.
Những người có dấu hiệu nghi ngờ của COVID-19 sẽ được chuyển đến một khu vực khám, chữa bệnh riêng.
Những người có dấu hiệu nghi ngờ của COVID-19 như ho, sốt, khó thở sẽ được chuyển đến một khu vực khám, chữa bệnh riêng.
Tại đây các bác sĩ của bệnh viện sẽ tiến hành lấy thông tin người bệnh và yêu cầu khai báo lịch trình di chuyển. Nếu có dấu hiệu nghi ngờ sẽ lập tức chuyển đi xét nghiệm COVID-19.
Tại đây các bác sĩ của bệnh viện sẽ tiến hành lấy thông tin người bệnh và yêu cầu khai báo lịch trình di chuyển. Nếu có dấu hiệu nghi ngờ sẽ lập tức chuyển đi xét nghiệm COVID-19 và cách ly nếu cần thiết.

Photo

Lên top