Bệnh viện dã chiến ở Thuận Kiều Plaza dự kiến 5 ngày nữa đi vào hoạt động

Bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall (tức Thuận Kiều Plaza) trên đường Hồng Bàng, Quận 5, TPHCM chỉ còn khoảng 5 ngày nữa là hoàn thiện mặt bằng và chính thức được đưa vào sử dụng. Hôm nay 15.7, một số thiết bị y tế, giường bệnh... đã được chuyển tới để chuẩn bị sẵn sàng cho việc hoạt động của Bệnh viện.

Video cận cảnh bên trong Bệnh viện Dã Chiến số 5 tại The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza) -
Vừa qua chủ đầu tư The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza) - Công ty CP Đầu tư An Đông, đã quyết định cải tạo toàn bộ mặt bằng khu thương mại tầng 1 và 2 với diện tích 20.000 m2 của tòa nhà để TPHCM làm bệnh viện dã chiến số 5, với 1.000 giường điều trị bệnh nhân COVID-19.
Vừa qua chủ đầu tư The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza) - Công ty CP Đầu tư An Đông, đã quyết định cải tạo toàn bộ mặt bằng khu thương mại tầng 1 và 2 với diện tích 20.000 m2 để TPHCM làm Bệnh viện dã chiến số 5, với 1.000 giường điều trị bệnh nhân COVID-19.
Dự kiến, ngoài khu thương mại làm bệnh viện, chủ đầu tư cũng có phương án trưng dụng các căn hộ cho gia đình F1 cần cách ly và làm nơi ở cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện dã chiến.
Về tiến độ hoàn thành, đại diện chủ đầu tư cho biết Bệnh viện Dã Chiến số 5 tại The Garden Mall bắt đầu xây dựng từ ngày 8 tháng 7, dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động trong 5 ngày nữa tức 19.7.2021.
Về tiến độ hoàn thành, đại diện chủ đầu tư cho biết Bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall bắt đầu xây dựng từ ngày 8.7, dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động trong 5 ngày nữa tức 19.7.2021.
Theo ghi nhận PV, tại khu vực tầng 1, nhiều hạng mục đã được niêm phong dừng hoạt động, một số khác đang được tháo dỡ cải tạo để đáp ứng công năng của Bệnh viện dã chiến số 5.
Các công nhân đang miệt mài làm việc, ai nấy cũng đều mong bệnh viện sớm hoàn thành và đi vào hoạt động.
Các công nhân đang miệt mài làm việc, ai nấy cũng đều mong bệnh viện sớm hoàn thành và đi vào hoạt động.
Tại đây có khoảng 600 kỹ sư, công nhân đang miệt mài làm việc, ai nấy cũng đều mong bệnh viện sớm hoàn thành và đi vào hoạt động.
Các vách ngăn mới theo cấu hình của bệnh viện dã chiến đã được lắp đặt xong.
Qua 1 tuần thi công, các hạng mục của công trình cũ phải tháo dỡ, đập bỏ do trước đó là TTTM để đáp ứng yêu cầu, đạt chuẩn bệnh viện dã chiến của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.
Trong quá trình thi công, các công nhân sẽ được test nhanh Covid-19 ngẫu nhiên để đảm bảo nếu có ca nhiễm sẽ chữa trị và cách ly kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công
Theo chủ đầu tư, trong quá trình thi công, các công nhân sẽ được thay phiên nhau test nhanh COVID-19 ngẫu nhiên để đảm bảo nếu có ca nhiễm sẽ chữa trị và cách ly kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công.
Một số thiết bị y tế, giường bệnh phục vụ Bệnh viện Dã Chiến số 5 đã được đưa đến để chuẩn bị đón
Một số thiết bị y tế, giường bệnh phục vụ Bệnh viện dã chiến số 5 đã được đưa đến để chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Một số cửa hàng dịch vụ buôn bán tại đây đã tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19, một số khác trả lại mặt bằng và dọn đi.

Thuận Kiều Plaza là một trong số ít những tòa nhà cao tầng, và là chung cư cao cấp đầu tiên của TPHCM, được vào hoạt động năm 1999 gồm tổ hợp 3 tòa tháp, mỗi tháp có 33 tầng, cao 110 m với 648 căn hộ và khu trung tâm thương mại. Tổng diện tích xây dựng 100.000m2, trong đó khu căn hộ chiếm 60.000 m2, khu thương mại 20.000m2, diện tích nhà để xe 10.000m2 và câu lạc bộ thể thao giải trí 10.000 m2. Khu căn hộ của toà nhà, hiện nay có tên gọi The Garden Residence, đã được cải tạo với thiết kế hiện đại, hướng đến đối tượng là người trẻ khởi nghiệp, những gia đình trẻ tự lập, có thu nhập ổn định
Thuận Kiều Plaza là một trong số ít những tòa nhà cao tầng, và là chung cư cao cấp đầu tiên của TPHCM, được đưa vào hoạt động năm 1999 gồm tổ hợp 3 tòa tháp, mỗi tháp có 33 tầng, cao 110 m với 648 căn hộ và khu trung tâm thương mại. Tổng diện tích xây dựng 100.000m2, trong đó khu căn hộ chiếm 60.000 m2, khu thương mại 20.000m2, diện tích nhà để xe 10.000m2 và câu lạc bộ thể thao giải trí 10.000 m2. Khu căn hộ của toà nhà, hiện nay có tên gọi The Garden Residence, đã được cải tạo với thiết kế hiện đại, hướng đến đối tượng là người trẻ khởi nghiệp, những gia đình trẻ tự lập, có thu nhập ổn định.

Photo

Lên top