Bệnh viện dã chiến Mê Linh tái khởi động, sẵn sàng đón 300 trường hợp F1

Bệnh viện dã chiến Mê Linh (Mê Linh, Hà Nội) sẵn sàng đi vào vận hành với khoảng 300 giường cho người F1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bệnh viện dã chiến Mê Linh sẵn sàng tái khởi động với quy mô hơn 300 giường, bảo đảm cách ly cho khoảng 300 người F1 tại đây. Do đây là khu biệt lập với dân cư, nên trong trường hợp có thêm người, có thể tiếp tục mở rộng thêm quy mô giường, phòng ra các bên xung quanh.
Chiều 5.5, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Bệnh viện dã chiến Mê Linh được triển khai trên hiện trạng của cơ sở cũ Bệnh viện Đa khoa Mê Linh đã bỏ không sử dụng từ giữa năm 2018, với hiện trạng gồm 2 tòa nhà 4 tầng và 3 tầng, tổng diện tích 12ha, có tường rào bao quanh".
Theo ghi nhận của Lao Động, khu vực bên trong của Bệnh viện dã chiến Mê Linh các trang thiết bị y tế vẫn chưa được trang bị đầy đủ.
Về việc này, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo Sở Y tế, huyện Mê Linh cùng các đơn vị liên quan khẩn trương trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, bảo đảm sẵn sàng cho 300 người có thể cách ly và nghiên cứu tăng công suất giường bệnh khi cần thiết.
Theo kế hoạch, khi bệnh viện đón người F1 về, nhân viên y tế theo dõi diễn biến sức khỏe của công dân theo đúng quy định như một ngày 2 lần đo thân nhiệt, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly y tế; lực lượng hậu cần phục vụ một ngày 3 bữa ăn đảm bảo đủ chất, an toàn thực phẩm.
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu Sở Y tế các địa phương chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly; bàn giao những người thực hiện xong cách ly cho các địa phương nơi họ sinh sống theo đúng quy định.
CDC các địa phương nhận bàn giao cần thực hiện triệt để việc giám sát, theo dõi y tế đối với những trường hợp này trong 7 ngày tiếp theo.
Cũng trong chiều nay, Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày (trước đây là 14 ngày) để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.
Tính đến 18h ngày 5.5: Việt Nam có tổng cộng 1626 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27.4 đến nay: 56 ca. Chỉ tính riêng từ 6h đến 18h ngày 5.5: 26 ca mắc mới, trong đó có 8 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Photo

Lên top