Bệnh viện dã chiến lớn nhất Hà Nội sắp đi vào hoạt động

Sau gần 1 tháng "thần tốc" xây dựng, đến nay toàn bộ 30 đơn nguyên của bệnh viện dã chiến (Hoàng Mai, Hà Nội) đã bước vào giai đoạn hoàn thiện.

 
 Khởi công từ ngày 24.7, đến nay bệnh viện dã chiến do Bệnh viện Đại học Y làm chủ đầu tư đã hoàn thiện khoảng 80 - 85% các hạng mục.
 
Đây là bệnh viện dã chiến có quy mô lớn với công suất 500 giường bệnh, sẽ dành để thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
 
Công tác phòng dịch được triển khai nghiêm ngặt đối với toàn bộ kỹ sư, công nhân... làm việc tại công trình đặc biệt này.
 
 Các đơn nguyên được dựng kiên cố, vách ngăn được làm bằng vật liệu nhẹ, có khả năng chống nóng.
 
Khi đi vào hoạt động, mỗi đơn nguyên sẽ có các chức năng khác nhau như: Điều trị, lưu trú, hành chính, tiếp đón... Ngoài ra, còn có khu đệm gồm 69 nhà tắm khử khuẩn và nhiều không gian xanh.
 
 
 Theo đại diện chủ đầu tư (cũng là đơn vị thu dung, điều trị bệnh nhân), hiện đơn vị này đã sẵn sàng các trang thiết bị y tế tốt nhất để lắp đặt ngay khi đơn vị thi công bàn giao mặt bằng.
 
"Cuối tháng 8 chúng tôi sẽ cho khai trương đi vào hoạt động 100 giường, sau đó 1-2 tháng sẽ tiếp tục là 300-500 giường cho bệnh nhân nặng", PGS, TS Phạm Thị Bích Đào, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội thông tin. 
 
Hệ thống giám sát, internet đang được nhà mạng lắp đặt.
 
 Hệ thống đường điện, thông gió cũng đang được lắp đặt.
 
 Các lối đi trong và ngoài khu vực bệnh viện dã chiến đang được khẩn trương thi công để kịp bàn giao vào cuối tháng 8 này.
 
 Được biết, ngay khi chuẩn bị xây dựng Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã song song đào tạo 800 bác sĩ, điều dưỡng để phục vụ tại đây.
 
 Vào đầu tháng 8, Khu tái định cư Đền Lừ 3 (quận Hoàng Mai) - một trong 10 khu tái định cư mà Hà Nội trưng dụng làm cơ sở cách ly, bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 chính thức đi vào hoạt động.
 
Một đoạn đường Tân Mai được phong tỏa hai đầu để đảm bảo người dân không di chuyển vào khu vực này. 
 
Được biết, Sở Y tế Hà Nội đã giao Bệnh viện Đa khoa Đống Đa quản lý, điều hành cơ sở này, Bộ tư lệnh thủ đô phối hợp phục vụ công tác hậu cần. 
 
Khu này hiện đã đón khá nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 về cách ly, điều trị. Các trường hợp F0 này từ không triệu chứng đến có triệu chứng nhẹ, theo phân loại của Bộ Y tế
 
Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, cơ sở cách ly, thu dung, điều trị tại khu tái định cư Đền Lừ 3 đáp ứng được khoảng 1.500 giường bệnh.
 
Khu vực từ tầng 2 đến tầng 4 dành cho nhân viên điều hành và nhân viên y tế, từ tầng 5 trở lên dành cho bệnh nhân.

Photo

Lên top