Bệnh viện Bạch Mai: Người nhà cấp tập chuyển đồ cho thân nhân nằm viện

Với 3 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, Bộ Y tế coi Bệnh viện Bạch Mai như "ổ dịch" COVID-19 có nguy cơ lây nhiễm lớn ra cộng đồng. Tuy nhiên, hằng ngày vẫn có hàng trăm người đến cổng bệnh viện để tiếp tế nhu yếu phẩm, đồ dùng cho người thân nằm viện.

 
Ngày 27.3, theo ghi nhận của phóng viên, dù Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội kêu gọi những người dân đã đến bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày qua tự giác cách ly y tế tại nhà. Nhưng thực tế, rất nhiều trường hợp người dân phớt lờ khuyến cáo, tập trung trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.
 
Bà Hồng (thân nhân của người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai) chia sẻ: "Cháu và con dâu tôi hiện đang điều trị tại bệnh viện này và phải hạn chế ra ngoài. Đây lại đúng vào thời điểm phát hiện 3 ca mắc COVID-19, nên tôi chuẩn bị đồ ăn và một ít hoa quả vào cho cho 2 mẹ con".
 
Dù bên trong Bệnh viện Bạch Mai có căng tin phục vụ ăn uống, nhưng nhiều người vẫn gọi shipper chuyển đồ ngay tại cổng bệnh viện.
 
 Đồ gửi vào bên trong Bệnh viện Bạch Mai phải được đóng gói cẩn thận, khử trùng trước khi gửi vào bên trong.
 
Chốt chặn cổng chính Bệnh viện Bạch Mai luôn có đội ngũ túc trực, đo nhiệt độ, khử khuẩn vệ sinh mỗi khi có người ra vào bệnh viện.
 
Người nhà đều có liên lạc với người thân trong khu vực bên trong bệnh viện để mang theo đồ đạc, nhu yếu phẩm vào tiếp tế theo nhu cầu cho người bệnh.
 
 Thực phẩm, nhu yếu phẩm được chuyển qua lối cổng sau bệnh viện.


Photo

Lên top