Bến xe Miền Đông TPHCM đìu hiu, vắng vẻ ngày cận Tết vì dịch COVID-19

Dù đang là cao điểm phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2021 và đúng vào ngày cuối tuần, nhưng bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) lại vắng vẻ, đìu hiu vì nhiều người lo ngại dịch COVID-19 hoặc phải cách ly thời gian dài nên quyết định không về quê ăn Tết.

Gần trưa ngày 6.2 (tức 25 tháng Chạp), dù đã vào cao điểm vận chuyển hành khách dịp Tết nhưng có rất ít người đến bến để về quê. Khu vực quầy vé phía trong bến xe khá vắng vẻ.
Gần trưa ngày 6.2 (tức 25 tháng Chạp), dù đã vào cao điểm vận chuyển hành khách dịp Tết, nhưng bến xe Miền Đông rất vắng khách. Khu vực quầy vé phía trong bến xe khá vắng vẻ, nhân viên bán vé lo lắng vì không có khách. Nhiều xe khách dù đã đến giờ khởi hành nhưng chỉ bán được 4 - 5 vé.
rong phòng chờ, lác đác một vài hành khách đang ngồi đợi xe bên cạnh những hàng ghế trống trơn, không còn cảnh khách ngồi chật kín như những năm trước.
Trong phòng chờ, lác đác một vài hành khách đang ngồi đợi xe bên cạnh những hàng ghế trống trơn, không còn cảnh khách ngồi chật kín như những năm trước.
tại khu vực bãi xe, các xe nằm yên một chỗ, mòn mỏi chờ đợi khách.
Tại khu vực bãi xe, các xe nằm yên một chỗ, mòn mỏi chờ đợi khách.
Đa số người dân đến để gửi hàng hóa và quà về quê cho gia đình.
Đa số người dân đến để gửi hàng hóa và quà về quê cho gia đình chứ không về quê ăn Tết vì lo ngại dịch COVID-19 hoặc phải cách ly thời gian dài.
d
Khu vực xe khách chạy tuyến TPHCM - Vũng tàu dường như không có khách đi.
Theo ghi nhận, những chuyến xe đi Kon Tum, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Quảng Ngãi… có lác đác khách. Còn các xe đi Đà Nẵng, Huế, Nghệ An, Thanh Hóa ít khách hơn hẳn. Đặc biệt, các chuyến xe về Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội dường như đều trong trạng thái... không có khách.
Theo ghi nhận, những chuyến xe đi Kon Tum, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Quảng Ngãi… còn có nhiều khách về quê. Các xe đi Đà Nẵng, Huế, Nghệ An, Thanh Hóa ít khách hơn hẳn. Đặc biệt, các chuyến xe về Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội dường như đều trong trạng thái... không có khách.
Một xe khách chạy tuyến TPHCM- Hà Nội “rỗng” cả khách lẫn hàng hóa. Chủ xe cho biết đã đậu tại bến 2 ngày qua nhưng không có khách cũng như hàng hóa gửi.
Một xe khách chạy tuyến TPHCM- Hà Nội “rỗng” cả khách lẫn hàng hóa. Chủ xe cho biết đã đậu tại bến 2 ngày qua nhưng không có khách cũng như hàng hóa gửi.
Anh Tây Đô (52 tuổi) - người điều hành một hãng xe khách chạy tuyến TPHCM - Hải Phòng cho biết từ khi dịch bùng phát tại Chí Linh (Hải Dương), hãng xe của anh thất thu khi đa phần hành khách đều hủy vé. “Vì COVD-19, Tết năm nay lượng khách giảm 90% - 95%, nói thẳng ra là không có khách. Chuyến xe này có 4 khách thôi, cộng thêm chúng tôi nữa cũng là về Hải Phòng ăn tết ngoài đó luôn”, anh rầu rĩ.
Anh Tây Đô (52 tuổi) - người điều hành một hãng xe khách chạy tuyến TPHCM - Hải Phòng cho biết từ khi dịch bùng phát tại Chí Linh (Hải Dương), hãng xe của anh thất thu khi đa phần hành khách đều hủy vé. Tết năm nay lượng khách giảm 90% - 95%, chỉ trông chờ vào vận chuyển hàng hóa để bù lỗ. "Xe từ Hải Phòng vào TPHCM rồi ra lại chi phí hết khoảng 30 triệu. Chiều vào chạy rỗng rồi, chiều ra mà không có khách và hàng hóa thì lỗ nặng" - anh Đô buồn rầu nói.
Chiếc xe khách chạy tuyến TPHCM - Hải Phòng sắp tới giờ xuất bến nhưng không có có lấy một khách.
Chiếc xe khách chạy tuyến TPHCM - Hải Phòng sắp tới giờ xuất bến nhưng không có có lấy một khách.
Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, lượng khách tới bên những ngày qua giảm hơn 15% so với cùng kỳ năm trước. “Một trong những nguyên nhân khiến bến xe vắng khách là do dịch COVID-19 và nguyên nhân nữa là trong những ngày qua, số lượng hành khách đến trả vé lên đến gần 10.000 vé khiến cho bến xe những ngày cuối năm trở lên vắng vẻ so với những năm trước“, một lãnh đạo bến xe Miền Đông chia sẻ.
Theo ông Tạ Chương Chín - Phó Giám đốc bến xe Miền Đông, lượng khách tới bến những ngày qua giảm hơn 15% so với cùng kỳ năm trước. “Một trong những nguyên nhân khiến bến xe vắng khách là do dịch COVID-19 và nguyên nhân nữa là trong những ngày qua, số lượng hành khách đến trả vé nhiều khiến cho bến xe những ngày cuối năm nay trở lên vắng vẻ so với những năm trước“ - ông Chín chia sẻ.

Photo

Lên top