Bến xe Miền Đông TPHCM: "Cháy" vé xe giường nằm, ế vé xe ghế ngồi

Ngày 12.1, bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) đã mở bán vé xe Tết ủy thác (vé của doanh nghiệp gửi bến bán), nhưng lượng khách đến mua rất ít. Ngược lại, tại các quầy vé do các hãng xe chất lượng cao tự bán vé lại nhiều người chờ mua, mặc dù nhiều hãng đã "cháy" vé xe Tết từ nhiều ngày trước đó.

Từ ngày 12.1 – 7.2 (tức từ ngày 30.11 đến 26.12 âm lịch), bến xe Miền Đông mở bán vé xe Tết ủy thác cho hành khách đi các ngày 24 – 28 tháng Chạp.
Vé được bán trực tiếp tại quầy số 10 từ 5h – 19h hàng ngày. Tuy nhiên, theo ghi nhận, vé ủy thác vắng khách đến mua, chỉ có vài người đến hỏi thông tin rồi rời đi.
Theo một số người đến mua vé, sở dĩ vé ủy thác "ế" khách vì loại vé này chỉ có ghế ngồi, không có giường nằm.
Tại quầy bán vè xe Tết ủy thác vắng hoe khách.
Tại quầy bán vé xe Tết ủy thác vắng hoe khách.
Tại quầy vé các hãng xe chất lượng, một cảnh trái ngược diễn ra khi có đông người đến hỏi thông tin và mua vé.
Trong khi đó, tại quầy vé các hãng xe chất lượng cao tự bán vé, một cảnh trái ngược diễn ra khi có đông người đến hỏi thông tin và mua vé.

Theo những hành khách thì loại vé ủy thác vốn chỉ có ghế ngồi, không có giường nằm, nên với hành trình di chuyển xa, đa số người chọn loại xe có giường nằm, dù giá có đắt hơn.
Trong buổi trưa 12.1, một số hãng xe chất lượng cao tự bán vé đã thông báo hết loại vé giường nằm trong các ngày cao điểm Tết. Đại diện nhà xe Chín Nghĩa cho biết hết vé xe giường nằm từ TPHCM - Quảng Ngãi vào các ngày từ 24 đến 28 tháng Chạp. Nhà xe đã có kế hoạch thuê xe tăng cường và bổ sung vé phục vụ hành khách.
Ông Lâm Sơn Bình (41 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho biết: "Tôi ở Bình Dương, từ sáng đã đến Bến xe Miền Đông để mua vé xe cho gia đình về Quảng Ngãi trong dịp Tết. Nhưng một số hãng xe đã hết vé giường nằm vào những ngày từ 28-29 Tết và chỉ còn vé ghế ngồi. Những hãng còn ghế giường nằm thì giá khá cao".
Trao đổi với Báo Lao Động, ông Tạ Chương Chín - Phó Giám đốc bến xe Miền Đông cho biết, có thể do ngày đầu mở bán vé xe ủy thác nhiều người chưa biết nên vé bán ra chậm. Ông Chín khẳng định toàn bộ số xe ủy thác đều đạt chất lượng cao nên hành khách an tâm khi đi lại bằng những xe này. Ngoài ra, các hãng xe thương hiệu hết vé đã lên kế hoạch thuê xe bên ngoài để tăng cường trong dịp cao điểm Tết nên hành khách không lo thiếu vé xe.
Về giá vé, lãnh đạo bến xe Miền Đông cho biết áp dụng mức tăng từ 20-60% theo từng chặng và thời điểm cụ thể để bù chiều xe chạy rỗng.

Photo

Lên top