Bến xe Miền Đông mới đìu hiu sau 10 ngày đi vào hoạt động

Sau 10 ngày đi vào hoạt động, bến xe Miền Đông mới (quận 9, TPHCM) vẫn đìu hiu vì rất vắng khách.

Ghi nhận của PV trong ngày 20.10, tại Bến xe Miền Đông mới tình hình kinh doanh vận tải diễn ra khá vắng vẻ.
Khu vực sảnh, lối đi trước cửa bến xe chỉ có nhân viên bảo vệ túc trực, không có hành khách qua lại.
Khu vực sảnh, lối đi trước cửa bến xe chỉ có nhân viên bảo vệ túc trực, thỉnh thoảng mới có hành khách, xe ra vào. Theo kế hoạch, trong giai đoạn 1 có 71 tuyến xe (có cự ly từ 1.100km trở lên, tính từ tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc) hoạt động tại bến xe Miền Đông hiện hữu (quận Bình Thạnh) sẽ được dời về bến xe Miền Đông mới.
Tuy nhiên, để việc di dời mang lại hiệu quả, Sở GTVT TPHCM thống nhất đề xuất của các đơn vị vận tải, trong giai đoạn 1 tạm thời lưu đậu xe khách để đón trả khách tại bến xe Miền Đông cũ trước khi đến bến xe Miền Đông mới hoàn tất các thủ tục xuất bến theo quy định (thời hạn tạm thời không quá ba tháng kể từ ngày 10.10). Trong hình là khu vực quầy bán vé tại bến xe Miền Đông mới.
Dãy ghế ngồi không có ai sử dụng khiến cả khu vực rơi vào cảnh đìu hiu. "Hiện bến xe chỉ có xe buýt hoạt động, xe khách chỉ ra vào đón, trả khách rồi đi chứ không đỗ lại trong bến, do đó việc bến xe mới đi vào hoạt động nhưng vắng vẻ là điều dễ hiểu", một nhân viên bảo vệ lý giải.
Anh Hoàng Xuân Hồng (quận 9, TPHCM) cho biết: "Những ngày này nghe tin mưa lũ ở quê nên ghé bến mua vé để về quê, tuy nhiên khi đến bến thì được biết ở đây chưa bán vé nên được hướng dẫn liên hệ với nhà xe, sau đó nhà xe sẽ ghé bến đón sau".
Do mới đi vào hoạt động, hành khách tới bến chưa quen các lối đi cũng như quy định tại bến nên được nhân viên bảo vệ hướng dẫn rất tận tình.
Xe buýt xuất bến gần như luôn trong tình trạng không có khách.
BXMĐ mới được khởi công xây dựng vào tháng 4.2017, với diện tích hơn 16ha (rộng gấp 3 lần BXMĐ cũ) với vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án được đầu tư khoảng 740 tỷ đồng. Bến xe được chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 10.10.2020.
Bến xe Miền Đông mới được khởi công vào tháng 4.2017 trên diện tích 16 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng. Bến xe lớn nhất nước này có thể phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách/năm, giai đoạn 1 của dự án được đầu tư khoảng 740 tỉ đồng. Trước đó, ngày 10.10.2020 bến xe được chính thức đưa vào hoạt động.

Photo

Lên top