Bến xe lớn nhất Sài Gòn đìu hiu trong ngày cuối cùng của năm

Tết dương lịch 2020 chỉ được nghỉ một ngày, lại gần với ngày nghỉ Tết Nguyên đán nên lượng khách đổ ra bến xe ở TP.Hồ Chí Minh rải rác, không đông đúc như mọi năm.

 
Chiều tối ngày 31.12, ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) - bến xe lớn TP.Hồ Chí Minh, không có cảnh người dân ùn ùn ra bến xe về quê nghỉ Tết, trong và ngoài bến rất vắng vẻ.

 
 
Tại các quầy bán vé, lượng người mua vé rất ít. Theo chia sẻ của một người dân thì việc ngày nghỉ Tết dương lịch quá ngắn, trong khi nghỉ Tết Nguyên đán lại đang đến gần nên việc lựa chọn về quê là không phù hợp.
 
 
Chị Lê Thị Hòa (quê Quảng Ngãi) - làm việc tại Bình Dương, chia sẻ: "Chỉ còn hơn 3 tuần nữa là đến Tết âm lịch rồi nên trong dịp nghỉ Tết dương này tôi sẽ gọi điện tụ tập cùng với bạn bè chứ không về quê. Quê tôi ở khá xa nên việc đi lại khá khó khăn, và cũng rất tốn kém. Tôi chờ đến nghỉ Tết âm lịch được nghỉ dài ngày sẽ về quê chơi luôn". 
 
 
Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, lượng khách qua bến dịp Tết dương lịch 2020 không biến động so với ngày thường và giảm so với cùng kỳ năm trước. Dịp này, bến xe Miền Đông không tăng giá vé.

Photo

Lên top